ซีรี่ย์จีน แนะนำมาให้ทุกแนว

ซีรี่ย์จีน

ซีรี่ย์จีน จัดเต็มทั้งแนวย้อนยุค กำลังภายใน ดราม่า โรแมนติก แฟนตาซี Till The End of The Moon (2023) เรื่องย่อ : เมื่อโลกของพวกเราที่สุขสงบกลับถูกเหล่ามารใช้พลังอันโหดร้ายมาปกคลุมไว้ เหล่ามารผู้มีนำท้องนาจเหนือสิ่งทั้งหมด ไล่ล่าเอาทุกชีวิตตาย โลกอันสวยใกล้ที่จะอวสานเต็มกำลัง

เหล่าเซียนอาวุโส จะต้องทำอะไรสักอย่างที่จำต้องขวางไม้ให้กาลอวสานเกิดขึ้น ก็เลยใช้ของดีเลิศเพื่อส่งใครบางคนย้อนเวลากลับไปใน 500 ปีกลาย เพื่อปรับปรุงแก้ไขแลปกป้องสิ่งที่จะเกิดขึ้นนี้ โน่นเป็น “หลีซูซู” (สวมบทโดย ไป๋ทาง) ผู้ซึ่งเป็นลูกหญิงของเหิงหยาง ที่ได้รับภารกิจย้อนกลับไปในอดีตกาล โดยไปอยู่ในร่างของบุตรีที่แม่ทัพเชื้อสายเย่ ภารกิจของนางเป็นจำเป็นต้องปกป้องไม่ให้จอมมารเสร็จภาระหน้าที่ธุระทำลายโลก แม้กระนั้นหารู้ไม่ว่าการย้อนกลับไปคราวนี้ นางบางครั้งอาจจะหลงรักจอมมารสะเองไหม

เดือนอัสดง (Till The End of The Moon) แสดงนำโดย หลัวหยุยงนซี รวมทั้ง ไป๋ทาง การพบกันอีกรอบของคู่ดารา หลัวหยุยงนซี และก็ ไป๋ทาง ภายหลังร่วมงานกันในเรื่อง Love is Sweet กลางทางรัก สู่ซีรีส์แฟนตาซีเทวดาเซียน ซีจีหรู ภาพงามตาแตกงดงาม วิจิตรตระการตางานสร้าง

ดัดแปลงแก้ไขจากนิยายเรื่องดัง เรื่องราวสมัยที่ภูติผีปีศาจเรืองอำนาจ ผู้อยู่เหนือจอมมารคือ ถานไถจิ้น (หลัวหยุยงนซี) ก่อนที่จะพลังจอมมารจะกลืนรับประทานทุกสิ่งทุกอย่าง หลี่ซูซู (ไป๋ทาง) หัวหน้านางฟ้า ก็เลยเดินทางย้อนเวลาไปสมรสกับ ถานไถจิ้น เพื่อสกัดกั้นก่อนที่จะเขาจะแปลงเป็นจอมมารอำมหิต แปลงเป็นชะตากรรมความรักที่เบาๆก่อตัวขึ้น

The Ghost Town นิทานแปลกของเฟิงหมิง ซีรี่ย์จีน ซีรีส์สอบสวน เรื่องราวของหญิงสาวคนมีอันจะกินจากเชื้อสายเสิ่น มานะตามหาพี่สาวที่ล่องหนไป แต่จะต้องเข้าไปพันพัวกับคดีการสังหารพิศดารโดยไม่เจตนา ในตอนที่สายลับชายหนุ่มที่รับผิดชอบคดีนี้ก็กำลังหาตัวคนร้ายดวงใจโหดเหี้ยม ดันหลงผิดมีความคิดว่าคุณนั้นมีความเกี่ยวข้อง ก็เลยตามแสวงหาความเป็นจริง จนถึงไปพบร่องรอยอะไรบางอย่างที่ชี้เป้าไปที่เมืองลึกลับอันน่าสยองที่เมืองเฟิงหมิง ยังมีเรื่องมีราวราวอันสลับซับซ้อนแอบซ่อนอยู่ในประเด็นนี้อีกมาก ทั้งคู่จะต้องช่วยเหลือกันตามหาความเป็นจริง รอตามลุ้นเอาใจช่วยพวกเขาด้วยนะ

Amidst a Snowstorm of Love ซีรี่ย์จีน แนวรักโรแมนติก

เล่าถึงนักแสดงหลินอี้หยางที่เคยเป็นนักสนุกเกอร์มาก่อน แม้กระนั้นมีปัจจัยที่ทำให้เขาจำต้องวางมือจากแวดวงสนุกเกอร์ แต่ว่าเมื่ออิวกั่วได้เข้ามาในชีวิตทำให้เขาได้หวนมายังวงการสนุกเกอร์อีกรอบ ซีรีส์จีนหัวข้อนี้จะพาผู้ชมมาตามลุ้นการตามล่าใส่ความฝันของตัวพระนางกำนัลเรื่องพร้อมทั้งเคมีที่พอดีของผู้แสดง รับประกันว่าประทับใจคนถูกใจมองซีรีส์แนวรักโรแมนติก

เจ็ดชาติโลกหนึ่งมุ่งมาดปรารถนา – Love You Seven Times ซีรี่ย์จีน หัวข้อนี้เจอกับเรื่องราวความรัก 7 ชาติโลก นางฟ้าเสียงอวิ๋น (หยางเชาเยว่) ได้เปิดศึกกับเทวดายกอาจจะ (แย้งอวี่ซี) จนกระทั่งก่อความวุ่นวาย ทำลายคู่บุพเพของผู้คนโลก จนกระทั่งขั้นได้รับคำบัญชาโดนลงอาญาไปกำเนิดเป็นมนุษย์ ทั้งคู่คนกว่าจะกลับมาสู่ดินแดนสรวงสวรรค์จำเป็นจะต้องผ่านชีวิตความรักเจ็ดชาติโลก ถ้าคนไหนถูกใจแนวโรแมนติกแต่ว่าแอบแฝงไปด้วยความดราม่า ไม่สมควรพลาดดูเรื่องราวสุดวุ่นวายบนโลกมนุษย์ของอีกทั้ง 2 คนเด็ดขาด

ซีรี่ย์จีน The Ghost Town นิทานแปลกของเฟิงหมิง เรื่องย่อ ซีรีส์แนวสอบสวนสืบสวนที่บอกเล่าเรื่องราวของ ยกชี หญิงสาวคนมีอันจะกินจากเชื้อสายเสิ่นซึ่งกำลังเพียรพยายามตามหาสือซาน พี่สาวที่ล่องหนไป กลับจำเป็นต้องเข้าไปพันพัวกับคดีการฆ่าพิศดารอย่างไม่ได้ตั้งใจแล้วก็ได้เจอกับอู๋ซวี่ ชายหนุ่มสายลับที่รับผิดชอบคดีการฆาตกรรมนี้ที่เขากลับมีความรู้สึกว่าคุณมีความเกี่ยวข้องกับคดี แม้กระนั้นเมื่อยิ่งแสวงหาเรื่องจริงก็ได้เข้าไปเจอกับร่องรอยอะไรบางอย่างในเมืองลึกลับอันน่าขนลุกซึ่งเกิดเรื่องที่มีความสลับซับซ้อนที่ต้องการที่จะให้คุณมาร่วมลุ้นไปกับพวกเขาทั้งสองว่าจะช่วยเหลือกันเรื่องจริงพบหรือเปล่า?

กับรักบอสตัวร้าย (My Boss) เริ่มด้วย ซีรี่ย์จีน โรแมนติก คอมเมดี้และก็ข้อบังคับ ซึ่งถูกดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายออนไลน์ ที่มีชื่อเดียวกันโดยจับคู่เคมีความน่ารักน่าเอ็นดูของพระนาง เฉินสิงซวี่ กับ จางรั่วดกน มาสร้างรอยยิ้ม และก็ความฟินให้กับผู้ชม เกิดเรื่องราวของหญิงสาวที่มีความต้องการต้องการเป็นทนายความ รวมทั้งได้เข้ามาทำงานอยู่ภายในออฟฟิศข้อบังคับชั้นแนวหน้าของจีน จะเหมือนกับโชคจะไม่เข้าข้างกับคุณเท่าไรนักจำเป็นต้องมาพบกับเพื่อนบ้าน ที่เป็นนายจ้างตนเอง จำเป็นต้องเอาใจช่วยว่าคุณจะสามารถผ่านบททดลองแสนร้ายจากหัวหน้ามาดเข้มไปได้หรือเปล่า

I May Love You (2023) ซีรี่ย์ ที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขบทจากนิยาย

จีนโด่งดังของไป่เหยียนเชื้อเชิญ (Bai Yanchuan) บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับความรักลับๆเชื้อเชิญฟินของ ถังสิน คนเขียนบทสาวสมาชิกใหม่ไฟแรงกับ ถังอวี้ โปรดิวเซอร์ชายหนุ่มหล่อสุดฮอต จะคืออะไรเมื่อความรักที่เป็นความลับระหว่างพวกเขาเกิดขึ้นโดยบังเอิญ ความรักที่เริ่มขึ้นระหว่างแวดวงนิยายและก็ภาพยนตร์จะเป็นไปในต้นแบบไหน

ยามบุปผชาติรักบาน Blooming เรื่องย่อ การออกตามหาเม็ดบัวทั้งยังเจ็ด เพื่อฟื้นอุบลเจ็ดกลีบ ระหว่างลูกศิษย์น้องอย่าง “แรงวถานถ่าน” (หวงรื่ออิ๋ง) เด็กผู้หญิงกำพร้าวัย 18 ปีที่ถูกหัวหน้าสำนักชิงหยวนเลี้ยงดูอุปถัมภ์ค้ำชูมาอย่างยอดเยี่ยม กับ “ชุยเฉิน’ (ฟางอี้หลุน)

หรือนามจริงว่า “มู่ไป๋” ลูกศิษย์พี่ที่ล่องหนไปเมื่อร้อยกว่าปีกลายจากการตัดสินใจออกตามหาดอกบัวเจ็ดกลีบ แล้วยังถูกแฟนอย่าง “เหลียนเหวิน” สาปให้เขามีดอกซีหลานกึ่งกลางหน้าผาก เหตุว่าถ้าเกิดคราวไหนที่เกิดความรู้สึกหวั่นไหวดอกซีหลานจะบานออกหนึ่งกลีบ และก็ในที่สุดถ้าทั้งยัง 5 กลีบบานก็จะกำเนิดโชคไม่ดีขึ้น

My Dearest Boss (2022) เรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของ อวี้สิงฉุย(นางเอก) บุคลากรสำนักงานที่ดวงโชคร้ายตั้งแต่เริ่มเรื่องเมื่อคุณถูกไล่ออกจากห้องพัก แล้วก็ราวกับจะยังมีโชคดีอยู่บ้างที่ได้มรดกบ้านมาจากป้าของคุณ แต่ว่าก็ดันเป็นบ้านพร้อมหนี้ที่ติดหนี้ทั้งยังค่าไฟฟ้าแล้วก็ค่าศูนย์กลาง แถมบ้านข้างหลังนั้นก็ยังอยู่ข้างบ้านนายจ้างตนเองอย่าง หลิ่วอวี่อัน อวี้สิงฉุยซึ่งใช้เงินแทบหมดสำหรับการจ่ายหนี้บ้าน

ทำให้คุณจำเป็นต้องรับประทานบะหมี่หลัวซือเฝิ่นประทังชีวิตซึ่งส่งกลิ่นเหม็นมากมายไปก่อกวนถึงที่บ้านนายจ้าง สร้างความรู้สึกไม่พึงพอใจให้กับเขามากมายก่ายกอง เมื่ออวี้สิงฉุยรู้ข่าวว่าบริษัทจะลดปริมาณบุคลากร คุณก็เลยกลัวว่าจะถูกเขาไล่ออก ก็เลยคิดจะเขียนจดหมายขออภัย แม้กระนั้นบังเอิญไปมองเห็นนายจ้างสุดเยี่ยมสวมชุดลายการ์ตูนสุดน่ารักน่าเอ็นดู ก็เลยคิดแผนที่จะแอบถ่ายภาพเพื่อจะเอาไปแบล็คเมล์แล้วก็เรื่องราวเบาๆวุ่นวายขึ้น แปลงจากคู่ปรับเบาๆกลายเป็นความรักขึ้นมา เรื่องราวจะสนุกสนานรวมทั้งชุลมุนวุ่นวายแค่ไหน

My Boss กับรักบอสตัวร้าย พักเรื่องหนักๆมาเบาสมอง

ปลดปล่อยหัวใจให้ฟินไปกับ My Boss กับรักบอสตัวร้าย ซีรีส์โรแมนซ์ที่ปรับปรุงแก้ไขดัดแปลงมาจากนิยายออนไลน์ในชื่อเดียวกัน โดยจับคู่เคมีความน่ารักน่าเอ็นดูของพระนาง เฉินสิงซวี่ กับ จางรั่วดกน มาสร้างรอยยิ้ม มอบความสนุกสนานให้กับผู้ชม เกิดเรื่องราวของหญิงสาวผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นทนาย จนได้ทำงานในที่ทำการข้อบังคับชั้นแนวหน้าระดับประเทศ แม้กระนั้นราวกับโชคจะไม่เข้าข้าง เมื่อคุณมีเพื่อนบ้านเป็นหัวหน้างานที่จำต้องเจอหน้ากันเกือบจะทุกวี่ทุกวัน บททดลองแสนร้ายจากหัวหน้าที่คุณควรต้องต่อสู้แล้วก็พิสูจน์ตนเองนั้นจะทำเป็นไหม

ซีรี่ย์จีน Blue Flame Assault ชายหนุ่มเจ้าอารมณ์ทะลุปรอท หลี่ซีเฉิง (เหรินเจียหลุน) ในซีรี่ส์จีนเปลวเพลิงสีน้ำเงิน ถูกเรียกว่าเป็นวีรบุรุษผู้ถูกใจช่วยเหลือ เขาบังเอิญตกอยู่ในเหตุการณ์ไฟลุกแล้วเข้าไปชีวิตผู้อื่นจนได้ผันตัวเข้าไปฝึกฝนเป็นพนักงานที่ทำหน้าที่ด้านการดับเพลิง zabbet987 แล้วเจอกับพนักงานดับเพลิงสาว เวินอี้ปิง (เฉินเพื่อนหยุยงน) ร่วมลุ้นระทึกกับทั้งคู่สำหรับเพื่อการแสวงหาตัวฆาตกรกับภารกิจเสี่ยงอันตราย ชีวิตของพวกเขาจะเป็นอย่างไรถัดไป มาร่วมหาคำตอบไปร่วมกัน

  • My Boss กับรักบอสตัวร้าย เรื่องย่อ พักเรื่องหนักๆมาเบาสมองไปกับซีรีส์โรแมนที่ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากนิยายที่บอกเล่าเรื่องราวเฉียนเหิง ชายหนุ่มหล่อมาดเนี๊ยบ จอมบงการนายจ้างตัวร้ายของเฉิงเหยา สาวทนายความมือใหม่ที่ดันได้นายจ้างตนเองมาเป็นเพื่อนบ้านใหม่ที่ต้องการจะไล่คุณออกตั้งแต่วันแรกที่เจอหน้ากันกระตุ้นแล้วส่งผลให้มีการเกิดเรื่องราววุ่นวายๆในบ้านและก็สถานที่ทำงานกระทั่งเรื่องราวยุ่งๆส่งผลให้เกิดเป็นรักที่บอกได้เลยว่าว่ารื่นเริง บันเทิงใจ ครบรส แถมไม่เครียดนั่งขำตลอดทั้งเรื่อง ต้องการให้ไปติดตาม
  • Derailment เหวี่ยงพวกเรามาพบรัก ซีปรี่ย์จีนแนวโรแมนติกที่ปรับเปลี่ยนบทจากนิยายจีนของผู้เขียนผู้ครอบครองนามสมมุติโด่งดัง priest ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางผ่านเวลาอันลึกลับที่สลับตัวตนของหนูน้อย เจียงเกลอย่วน บุตรสาวจากเชื้อสายมั่งคั่งให้แปลงเป็นสาวคนงานปกติทั่วๆไปที่มีเพียงแต่ชื่อที่เช่นกันเพียงแค่นั้น ในเวลาที่คุณจำต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอด คุณก็ได้เจอกับผู้ชายขี่ม้าขาว ฉีเหลียน ที่เผยตัวขึ้นและก็รอช่วยเหลือคุณอยู่ด้านข้างทั้งคู่ก็ด้วยกันตามหาความเป็นจริงการข้ามปัจจุบันนี้ไปร่วมกัน
  • The Autumn Ballad (2022) เรื่องย่อ : เกิดเรื่องราวของหญิงสาว “ชิวเหยียน” (สวมบทโดย เฉียวสิน) ที่จะต้องก้าวผ่านคำดูถูกของคนภายในครอบครัวตนเอง โดยคุณจำเป็นต้องวินิจฉัยชีวิตรวมทั้งเลือกเดินทางในลักษณะของตัวเอง เพื่อก้าวออกมาจากเชื้อสายของคุณ

สร้างพื้นฐานของตนอย่างอิสระ ไม่ต้องอาศัยบารมีผู้ใดกัน แต่ว่าความนึกคิดแล้วก็ความประพฤติปฏิบัติถัดจากนั้น มันช่างมีปัญหาซะอย่างยิ่ง กระทั่งคุณได้มาพบกับ “ยอดเหลียงอี้” (สวมบทโดย สวีเจิ้งซี) ชายผู้เย็นชา แต่ว่ามีไหวพริบปฏิภาณ เก่ง เฉลี่ยวฉลาด (หล่อด้วย) เข้ามาเป็นคู่แข่งเชาวน์กับนางเอก จากคู่แข่งขันกระทั่งเปลี่ยนเป็นคู่ที่รู้ใจที่รอข้างเคียง ในที่สุดแล้วพวกเขาทั้งสองก็จะครองรักรวมทั้งแฮปปี้ในแบบที่เป็นของตัวเองหรือเปล่า เป็นอีกซีรียส์จีนเรื่องหนึ่งที่เรื่องราวน่าติดตามมากมายๆแอดไม่นเชิญชวนให้ทดลอง

Like A Flowing River 3 ลำธารชะตากรรม 3 ชีวิตไม่สิ้นก็จำต้องดิ้นรนกันถัดไป

ซีรี่ย์จีน

เช่นเดียวกับ ซีรีส์จีน ประเด็นนี้ Like A Flowing River 3 หรือ สายน้ำชะตาชีวิต 3 ซีรีส์แนวธุรกิจที่บอกเล่าเรื่องราวการต่อสู้ของคนกรุ๊ปหนึ่งที่ตั้งบริษัทรวมทั้งโรงงาน ท่ามกลางเรื่องต่างๆมาก การที่จำต้องเกื้อกูลให้บริษัทยังคงไปต่อได้

แถมยังจะต้องดูแลลูกน้องอีกหลายสิบชีวิต เหตุการณ์ที่มีขึ้นมีลงตลอดทาง แม้กระนั้นสิ่งที่ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงเป็นการทำงานอย่างเอาเป็นเอาตาย แล้วก็ความบากบั่นของผู้ติดตามความฝันที่ก้าวไปด้านหน้าอย่างกล้าหาญ พวกเขาจะพบเห็นปัญหาอะไรบ้าง จำเป็นต้องติดตามดูไปพร้อมเพียงกัน

ปราบรักนักแม่นปืน – Hello The Sharpshooter ซีรี่ส์จีนโรแมนติกเรื่องราวความรักของเด็กฝึกงานอย่าง ถังสิน (สิงเฟย) ที่ได้รับมอบหมายงานไลฟ์ชิงชัยยิงปืน เพื่อปราบภารกิจตำแหน่งพนักงานบริษัท แม้กระนั้นเมื่อเดินทางไปถึงงานกลับพบเห็นกับเรื่องไม่คาดคิด เนื่องจากคุณบังเอิญไปพบกับ เสิ่นชิงหยวน (หูอี้เทียน) สมัยก่อนคู่รักที่ได้ล่องหนไป แม้กระนั้นเขาจำถังสินมิได้แถมยังพูดว่าคุณทำลายสมาธิอีกด้วย ในที่สุดเรื่องราวจะจบเช่นไรต้องตามเชียร์ตามลุ้นกันให้ดี

แอบชอบให้คุณทราบ Hidden Love เรื่องย่อ ซีรีส์จีน มาใหม่ ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายวัยรุ่นมีชื่อเสียงที่เล่าราวความรักใสๆของซางจื้อ เด็กผู้หญิงวัย 13 ปีที่หลงเสน่ห์ต้วนเจียสวี่เพื่อนพ้องยุคเด็กที่ชอบมาเล่นเกมส์ที่บ้านของคุณ แต่ว่าก็กระเป๋านได้เพียงแต่พี่ชายกับน้องสาวแค่นั้นรวมทั้งเมื่อเวลาผ่านไปภายหลังเธิได้เข้ามหลาวิทยาลัย ทั้งสองก็ได้กลับมาพบกันอีกรอบซึ่งมีเหตุต่างๆทำให้พวกเขาได้สนิทสนมกันมากยิ่งขึ้นและก็ได้เริ่มความข้องเกี่ยวใหม่ที่จะน่ารักน่าเอ็นดูแค่ไหนจะต้องไปติดตาม