รถยนต์ไฟฟ้า 2565 หลังรัฐบาลสนับสนุนให้นำรถยนต์ไฟฟ้า (EV)

รถยนต์ไฟฟ้า 2565

รถยนต์ไฟฟ้า 2565  รถยนต์กระแสไฟฟ้า ที่ขายแล้วในประเทศไทย มีให้เลือกมากไม่น้อยเลยทีเดียว หลายรุ่นหลายราคา ตั้งแต่แบรนด์จากเมืองจีนที่ราคาแพงสัมผัสได้ เป็นต้นว่า BYD, ORA รวมทั้ง NETA ซึ่งเหมาะสมกับการใช้แรงงานในเมืองทั่วๆไป จนกระทั่งแบรนด์ยุโรประดับนานาชาติ ที่มาพร้อมความสวยหรูพรีเมียมสมราคาขาย อาทิเช่น BMW, Mercedes-Benz, MINI Cooper, Audi และก็ Volvo ฯลฯ

ถึงแม้สถานีชาร์จแบตฟ้าในประเทศไทยบางทีอาจยังมีปริมาณไม่มากมาย แต่ว่าด้วยราคาน้ำมันที่พุ่งสูง ทำให้คนจำนวนไม่น้อยหันมาเลือกใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้ากันมากยิ่งขึ้น รวมทั้งโน่นเป็นที่มาให้แบรนด์รถยนต์จำนวนไม่น้อยเริ่มผลิตรวมทั้งนำเข้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ามาในประเทศไทยนั่นเอง ซึ่งในปีนี้ ไทยพวกเราก็มีรถไฟฟ้า ev เข้ามาวางขายแล้วกว่า 26 รุ่น โดยราคาเริ่มเพียงแต่ 325,000 บาทแค่นั้น

ระเมินหน้าปี 2565 รถยนต์นั่งกระแสไฟฟ้ากรุ๊ป xEV พุ่ง 48% รับผลบุญมาตรการช่วยเหลือรถยนต์กำลังไฟฟ้าแล้วก็ราคาน้ำมันแพง กำหนดจีนส่งออกรถยนต์มาไทยคุ้มกว่าตั้งฐานผลิตในไทย ศูนย์พินิจพิจารณาเศรษฐกิจคราวครั้งบี หรือ ttb analytics ประเมินยอดจำหน่ายรถยนต์นั่งกระแสไฟฟ้า (Electric Vehicles : xEV) ของไทยปี 2565 สัมผัส 6.36 หมื่นคัน

โดยเป็นรถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) ถึง 1 หมื่นคัน หรือขยายตัว 539.7% เมื่อเทียบกับตอนเดียวกันของปี 2564 ซึ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ จากผลบุญมาตรการสนับสนุนการสร้างยานยนต์กระแสไฟฟ้าในประเทศ ตามความนิยมยานยนต์กระแสไฟฟ้าที่ตอบปัญหาคนซื้อทั่วทั้งโลกในด้านราคาและก็เทคโนโลยีแบตเตอรี่ รวมทั้งราคาน้ำมันดิบที่อยู่ระดับที่ถือว่าสูงตลอด

 

รถยนต์ไฟฟ้า 2565

รถยนต์ไฟฟ้า 2565 น้ำมันแพง ภาษีลด รถยนต์กระแสไฟฟ้าเพิ่ม

ส่วนใดส่วนหนึ่งที่ทำให้ตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าทั้งโลกเติบโตมีสาเหตุจากกระแสที่ผู้คนทั่วทั้งโลกเอาใจใส่ปัญหา ‘ภาวการณ์โลกรวน (Climate Change)’ และก็เริ่มมองหาหนทางที่เกื้อหนุน ‘ความยืนยง (Sustainability)’ กันมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าสำหรับเมืองไทย การเจริญเติบโตของตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้านั้นมีปัจจัยหลักมาจากราคาน้ำมันในตลาดที่เพิ่มสูงมากขึ้นสม่ำเสมอ จนถึงแทบแตะต้อง 45 บาทต่อลิตร เป็นสาเหตุที่กระตุ้นให้คนหันมาลงทุนในรถยนต์กระแสไฟฟ้ามากเพิ่มขึ้น

เนื่องจากเมื่อคำนวณค่าน้ำประปามันที่จะต้องจ่ายทั้งสิ้นในอนาคต  รถยนต์ไฟฟ้า 2565  อาจมากกว่าการซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่ราคาบางทีอาจสูงขึ้นยิ่งกว่ารถยนต์ทั่วๆไปหน่อย แต่ว่าสามารถประหยัดเงินในระยะยาวได้ ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็เลยเห็นว่ารถยนต์กระแสไฟฟ้านั้นคุ้มแก่การลงทุน ในปี 2022 นี้ บอกได้คำเดียวเลยว่า “รถยนต์กระแสไฟฟ้า” หรือ Electric Vehicle (รถยนต์ EV)

กำลังเดินทางมาแรงสุดๆในไทยและก็ในแวดวงยานยนต์โลก ด้วยยอดจำหน่ายที่เติบโตโดยตลอด เป็นรถยนต์ที่เกือบจะไม่มีมลภาวะ ช่วยทำให้สภาพแวดล้อมดียิ่งขึ้น จนกระทั่งค่ายรถยนต์ทุกค่าย ต่างจะต้องรีบป้อนรถยนต์กระแสไฟฟ้าในแบรนด์ของตนเอง ออกมาขายกันเป็นการใหญ่และก็ในสมัยที่ราคาน้ำมันแพงไปทั้งโลกเวลานี้ ยิ่งทำให้ผู้คนจะต้องเริ่มหันมาเฝ้ามอง รวมถึงการที่ค่ายรถยนต์ (บางแบรนด์) ได้ร่วมลงชื่อ MOU บันทึกกติการ่วมกับกรมสรรพสามิตในเฟสแรก

รัฐบาลจะมอบเงินอุดหนุน ปริมาณ 70,000 – 150,000 บาทต่อคันตามขนาดแบตเตอรี่รถยนต์ ทำให้ราคารถยนต์กระแสไฟฟ้า (บางแบรนด์) ถูกลงกว่าเดิม พร้อมสิทธิประโยชน์เพิ่มจากการต่ำลงของภาษีมูลค่าเพิ่ม จำต้องซื้อแล้วล่ะอย่างนี้ แล้วมาขายรถยนต์คันเดิมที่ CARRO Express ได้เลย ดังนี้ มาตรการของเมืองสำหรับในการส่งเสริมและก็เกื้อหนุนให้ใช้ยานยนต์กระแสไฟฟ้าจำพวกรถยนต์แล้วก็รถมอเตอร์ไซค์

โดยการลดอัตราหรือนอกจากอากรขาเข้า การลดอัตราภาษีค่าธรรมเนียม และก็การมอบเงินอุดหนุนแก่ผู้ได้รับสิทธิตามมาตรการ เพื่อราคารถยนต์แล้วก็รถเครื่องแบบกำลังไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle: BEV) น้อยลงใกล้เคียงกับราคารถยนต์รวมทั้งมอเตอร์ไซค์จำพวกเครื่องจักรการเผาผลาญข้างใน โดยค่ายรถยนต์จำเป็นที่จะต้องเซ็น MOU ร่วมแผนการส่งเสริมรถยนต์กระแสไฟฟ้า (BEV) ของรัฐบาลไทย ก็เลยจะได้รับส่วนลดดังที่กล่าวถึงแล้ว

กระแสรถยนต์เครื่องจักรกระแสไฟฟ้า 100% (Battery Electric Vehicle: BEV) เป็นด้ามจับตามองอีกครั้ง ข้างหลังปรากฏข่าวสารการจองรถยนต์ BEV แบรนด์หนึ่งที่คนต่อคิวจองรถยาวข้ามคืน การปรากฏดังที่กล่าวถึงแล้วสร้างความครึกโครมในตลาดรถยนต์มากมายก่ายกอง มองดูไประยะด้านหน้า ยังมีหลายสาเหตุห้อมล้อมที่ล้วนส่งเสริมการเข้ามาเพิ่มส่วนแบ่งของตลาดรถยนต์ BEV จากรถยนต์การเผาผลาญด้านใน

 

รถยนต์ไฟฟ้า 2565

รถยนต์ไฟฟ้า (EV) เทรนด์ใหม่มาแรงในปีนี้ มีให้เลือกซื้อหลายค่าย

ทำให้ Krungthai COMPASS คาดว่ารถยนต์ BEV ในปี 2565 จะมียอดจำหน่ายที่ 12,500 คัน ขยายตัวจากยอดขึ้นทะเบียนรถยนต์ BEV ในปี 2564 ถึง 212.5% แล้วก็ยอดจำหน่ายในปี 2566 จะขยายตัวในระดับค่อนข้างสูงตลอด โดยคาดว่ายอดขายรถยนต์ BEV จะอยู่ที่ 24,000 คัน หรือขยายตัว 92.0 % 3 ปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมรถยนต์ BEV เป็นต้นว่า 1.การผลักดันและสนับสนุนจากภาครัฐที่ทำให้ราคาที่ผู้ซื้อเข้าถึงได้มากขึ้น และ

ดึงดูดใจผู้ประกอบกิจการให้เข้ามาลงทุนทำให้หนทางในตลาดมากขึ้น 2.การพัฒนาโดยตลอดของเทคโนโลยี ทำให้รถยนต์ BEV มันใช้งานได้จริง รวมทั้ง 3.ทุนการใช้แรงงานที่มีความคุ้มราคากว่ารถยนต์การเผาไหม้ข้างในถึงแทบ 20% อย่างไรก็แล้วแต่ ยังมีหลายปริศนาที่ยังเป็นเรื่องที่น่าสงสัย แล้วก็บางทีอาจบีบคั้นการเจริญเติบโตของรถยนต์ BEV ทั้งยังราคาขายต่อที่มีความไม่เที่ยงสูง และก็ราคาแบตเตอรี่ที่ยังราคาแพงแพง ฯลฯ

ตอนนี้รถยนต์กำลังไฟฟ้า หรือที่พวกเราเรียกว่า EV Car มีอยู่ 4 จำพวกเป็น1. รถยนต์กระแสไฟฟ้าไฮบริด (Hybrid Electric Vehicle, HEV) 2. รถยนต์กระแสไฟฟ้าปลั๊กไฟอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Vehicle, PHEV) 3. รถยนต์กระแสไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิง (Fuel Cell Electric Vehicle, FCEV) แล้วก็ 4. รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี (Battery Electric Vehicle, BEV)

สำหรับ “รถยนต์กระแสไฟฟ้าแบตเตอรี” มีการขับจากมอเตอร์กระแสไฟฟ้า 100% ทำให้สิ้นเปลืองพลังงานต่ำที่สุด เหตุเพราะมอเตอร์กระแสไฟฟ้ามีคุณภาพสำหรับการแปลง ปริมาณร้อยละ 85 ของพลังงานขาเข้าให้ไปใช้เพื่อสำหรับในการเคลื่อนล้อยนต์ ส่วนเครื่องยนต์กลไกแบบการเผาผลาญด้านในแปลงได้ จำนวนร้อยละ 40 ทำให้เป็นที่น่าสนใจกับผู้ที่กำลังมองหารถยนต์สักคันที่ไม่ต้องเติมน้ำมัน แล้วก็ยังช่วยเซฟเงินในกระเป๋าได้

เดี๋ยวนี้รถยนต์กระแสไฟฟ้า หรือ รถยนต์ EV (Electric Vehicle) กำลังได้รับความพอใจอย่างมาก หลายท่านเริ่มต้องการที่จะแปรไปใช้รถยนต์พลังานใหม่กันมากขึ้นเรื่อยๆ อีกทั้งจากเหตุการณ์น้ำมันแพง การสนับสนุนของภาครัฐที่ทำให้ราคาไม่แพงลง รวมทั้งความเคลื่อนไหวของอุตสถ้าหากรรมยานยนต์ด้วยกฎเกณฑ์ด้านมลภาวะที่เข้มข้นขึ้น

ทำให้ค่ายรถยนต์จำเป็นจะต้องปรับพฤติกรรมปรับปรุงรถยนต์แบบใหม่ที่ใช้กำลังไฟฟ้าอย่างสม่ำเสมอ รถยนต์ไฟฟ้า 2565  ด้วยเหตุดังกล่าว เมื่อถึงเวลาต่อรถยนต์คันใหม่ รถยนต์กระแสไฟฟ้าก็เลยแปลงเป็นตัวเลือกที่ไม่อาจมองผ่าน ซึ่งเดี๋ยวนี้ในไทยก็มีให้เลือกแล้วหลายแบรนด์ด้วยเหมือนกัน ส่วนจะมีกี่รุ่น สเปกเป็นยังไง เหมาะสมกับการใช้แรงงานไหมพวกเราเก็บทั้งหมดทั้งปวงมาไว้ให้เปรียบแล้ว

ด้วยเหตุการณ์ในขณะนี้ทั้งยังราคาน้ำมันที่ปรับสูงมากขึ้นโดยตลอด ทำให้ผู้ใช้รถยนต์ใช้ถนนหนทางหลายๆคนเริ่มหันมาพอใจรถยนต์กระแสไฟฟ้าหรือรถยนต์ EV ที่ใช้พลังงานช่องทางอย่างกำลังไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังรัฐบาลยังออกแนวนโยบายช่วยเหลือการใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้า ลดอัตราภาษีและก็การงดเว้นค่าธรรมเนียมศุลกากรนำเข้ารถยนต์กระแสไฟฟ้าสำหรับรถยนต์ EV ที่มีที่นั่งไม่เกิน 10 คน อนุมัติมาตรการมอบเงินอุดหนุนผู้ประกอบธุรกิจที่นำเข้าหรือประกอบรถยนต์กระแสไฟฟ้า

 

รถยนต์ไฟฟ้า 2565

มีอัตราเติบโตของรถยนต์กระแสไฟฟ้ามากมาย

รวมทั้งไฟเขียวให้มีการเพิ่มสถานีชาร์แบตเตอรี่ฟ้ารองรับจากอีกทั้งภาครัฐรวมทั้งเอกชนตามจุดต่างๆอีกทั้งในกรุงเทวดา ละแวกใกล้เคียง รวมทั้งบ้านนอกในบางจังหวัด ความพอใจแล้วก็การส่งเสริมกลุ่มนี้ทำให้ราคารถยนต์กระแสไฟฟ้าที่นำเข้าไทยจากทั่วทั้งประเทศจีน, ประเทศญี่ปุ่น รวมทั้งแถบยุโรปมีการเปลี่ยนแปลงราคาขายในประเทศไทยลดน้อยลง รวมทั้งนำรถยนต์กระแสไฟฟ้าเข้ามาทำตลาดโดยตลอด

ยานยนต์กระแสไฟฟ้าถือได้ว่าเป็นเทรนด์หรือกระแสที่หลายประเทศทั่วทั้งโลกให้ความเอาใจใส่ ต่างรณรงค์ให้ราษฎรหันมาใช้รถยนต์กระแสไฟฟ้าเพื่อสงวนพลังงานแล้วก็สภาพแวดล้อม ระหว่างที่บางประเทศวางเป้าเป็นผู้สร้างหรือฐานการสร้างรถยนต์กระแสไฟฟ้าโลกเพราะว่าเป็นอุตสาหกรรมใหม่ที่จะเป็น Game Changer กระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศให้ก้าวสู่ New S Curve การปฎิวัติอุตสาหกรรมในสมัยดิจิทัล

ซึ่งปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมผลิตยานยนต์กระแสไฟฟ้า  รถยนต์ไฟฟ้า 2565  นับเป็นอุตสาหกรรมที่มีการชิงชัยอย่างถึงใจถึงอารมณ์ เนื่องจากมีค่ายผู้สร้างรถยนต์จากทั่วทั้งโลก ต่างต้องการแย่งชิงความเป็นเลิศในตลาดรถยนต์กระแสไฟฟ้าที่กำลังเติบโตแบบก้าวกระโจน และก็คาดว่าจะแซงหน้าตลาดรถยนต์การเผาผลาญในอนาคตอันใกล้นี้

รถยนต์กระแสไฟฟ้า ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้ว่าการมีอยู่ของรถยนต์กระแสไฟฟ้านั้น onlineparentalcontrol  นับได้ว่าเป็นเทรนด์ใหม่ของการขับรถยนต์ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะเหตุว่าเป็นยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมที่สุด ใช้พลังงานสะอาดเยอะที่สุด รวมทั้งเป็นที่นิยมสูงที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นแถบเมืองจีนที่มีอัตราเติบโตของรถยนต์กระแสไฟฟ้ามากมายเป็นอันดับหนึ่งของโลก

มีแบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนมากมายก่ายกอง แล้วถ้าเกิดพวกเราจะเลือกรถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนสักคันนึง พวกเราจะเลือกรถยนต์คันไหนที่ราคาแพงรวมทั้งคุณภาพดีบ้างละ วันนี้พวกเรามีแบรนด์รถยนต์กระแสไฟฟ้าของจีนมานำเสนอกัน เพื่อเป็นตัวเลือกในหาซื้อรถยนต์กระแสไฟฟ้าสำหรับอนาคตข้างหน้า เมื่อก่อนจะไปดูว่ามีแบรนด์ไหนบ้าง พวกเรามาทำความรู้จักกับเจ้ารถยนต์กระแสไฟฟ้ากันก่อนดีมากกว่าว่ามันปฏิบัติงานเช่นไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *