ฉีดฟิลเลอร์ เฉพาะทางด้านเวชกรรมศัลยกรรมตกแต่งใบหน้า 2023

ฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์ แนวทางการทำศัลยกรรมตกแต่งในตอนนี้เป็นที่นิยมอย่างล้นหลาม เป็นอีกหนทางหนึ่งสำหรับเพื่อการกลับตัวกลับใจ ที่ช่วยสร้างความเชื่อมั่นมากเพิ่มขึ้น ถึงแม้ว่าผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยอุตสาหะทำให้ใบหน้าของตนเองดูดีขึ้นด้วยเครื่องแต่งหน้า แต่ว่าตามที่เป็นจริงแล้วปัญหาเกี่ยวกับองค์ประกอบของบริเวณใบหน้า ร่องรอยการหย่อยคล้อยของผิวหนัง ก็ยากต่อการปรับแก้ด้วยเครื่องแต่งตัว จะต้องอาศัยการผ่าตัดเพื่อแก้ไขให้จุดบกพร่องพวกนี้ให้ดูดี งามเด่นขึ้น ก็เลยไม่ใช่เรื่องแปลกที่หลายๆคนชอบหาทางออกสำหรับการเพิ่มความสวยงามให้กับตนเองด้วย กระบวนการทำศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงาม โดยทำศัลยกรรมมิได้ยุ่งยากเหมือนอย่างที่คิด มีความปลอดภัย เพราะเหตุว่ามีศัลยแพทย์ผู้ที่มีความชำนาญเฉพาะทาง รวมทั้งวิธีวิธีทำที่มีการปรับปรุงให้นำสมัยขึ้นกว่าเดิม

ฉีดฟิลเลอร์ ศัลยกรรมเสริมความสวย เป็นยังไง?

ศัลยกรรมเสริมความสวยเป็นการใช้วิธีการด้านการแพทย์โดยศัลยแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านศัลยกรรมตกแต่ง เพื่อเปลี่ยนส่วนต่างๆของร่างกาย ให้มีลักษณะที่สมควร รวมทั้งงามขึ้น ด้วยกรรมวิธีการผ่าตัด การเปลี่ยนถ่าย แล้วก็การฉีดสาร รอบๆอวัยวะต่างๆดังเช่น การผ่าตัดเสริมจมูก การผ่าตัดทำตาสองชั้น การผ่าตัดปรับปรุงถุงใต้ตา การเสริมทรวงอก การเปลี่ยนถ่ายเส้นผม การฉีดสารเพื่อผิวหน้ากระชับ ฯลฯ

การผ่าตัดศัลยกรรมเสริมความสวยสดงดงามนั้นมีความละเอียดสลับซับซ้อน ซึ่งเว้นเสียแต่หมอควรจะมีวิชาความรู้ ความชำนาญสำหรับเพื่อการผ่าตัดแล้ว ยังควรจะมีความวิจิตรและก็หัวใจศิลปเพื่อผลออกมาถูกใจ รวมทั้งเหมาะสมกับผู้รับบริการสูงที่สุด

ศัลยกรรมเสริมความงดงาม มีแบบอย่างใดบ้าง?

ในขณะนี้การศัลยกรรมเสริมความงดงาม มีหลายแบบ ตัวอย่างเช่น กระบวนการทำตาสองชั้น การเสริมจมูก การผ่าตัดดึงหน้า การเปลี่ยนโครงหน้า ฯลฯ แต่ว่าสำคัญๆที่คนพึงพอใจทำหรือเป็นการศัลยกรรมเสริมความงดงามยอดฮิต ตัวอย่างเช่น

การเสริมจมูก เป็นการศัลยกรรมเสริมความสวยงามยอดนิยมมากมาย เพราะเหตุว่าจมูกเป็นเรื่องสำคัญบนบริเวณใบหน้า แม้จมูกพวกเรารับกับบริเวณใบหน้าเยอะแค่ไหน จะก่อให้บริเวณใบหน้ามองบริบูรณ์สะดุดตาเยอะขึ้นเรื่อยๆ รวมทั้งยังช่วยเพิ่มความเชื่อมั่น กล้าที่จะเข้าสังคม โดยตอนนี้การผ่าตัดเสริมจมูกทำเป็นง่ายมากยิ่งกว่าเดิม โดยศัลยแพทย์ตกแต่งที่มีความชำนิชำนาญ ร่วมกับซิลิโคนเสริมจมูกที่ปลอดภัย เคล็ดลับที่ล้ำสมัยมีความปลอดภัย แล้วก็เวลาสำหรับในการพักฟื้นลดน้อยลง
การตกแต่งรอบดวงตา เป็นการการแก้ไขปัญหาในผู้ที่มีปัญหาตาเล็ก หางตาตก ปัญหาถุงใต้ตา ชั้นตาหลบใน ที่ทำให้ทำให้ตาดูเล็ก ไม่แวววาว เหมือนตาสลด ให้มีดวงตาที่งดงามเพิ่มมากขึ้น ทำให้ช่วยเสริมความมั่นใจและความเชื่อมั่น ช่วยทำให้บริเวณใบหน้ามองกระปรี้กระเปร่า อ่อนวัย แล้วก็ผ่องใสขึ้น ปัจจุบันนี้การศัลยกรรมตาสองชั้นเป็นที่ชื่นชอบเหมือนกับการเสริมจมูก ด้วยเหตุว่าด้วยเทคโนโลยีที่ดีขึ้นทำให้สามารถทำเป็นง่ายมากยิ่งขึ้น มีความปลอดภัย และก็มีความยุติธรรมชาติ

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาทำให้ตาบอดใช่หรือ?

จังหวะการเกิด “อาการตาบอด” จะเกิดขึ้นได้ก็เมื่อใช้ฟิลเลอร์เลียนแบบ มิได้มาตรฐานการยืนยันจาก FDA รวมทั้งหมอไม่มีประสบการณ์และไม่รู้เรื่องเกี่ยวกับกายส่วนอย่างช่ำชอง

ตามหน้าที่ที่มีโอกาสเสี่ยงต่อการฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอดหมายถึงรอบๆใต้ตา จมูก ร่องแก้ม และก็หน้าผาก ฟิลเลอร์มีโอกาสเสี่ยงต่อการอุดตันเส้นโลหิต ก่อให้เกิดเนื้อตายรวมทั้งตาบอดได้ รอบๆที่มีการเสี่ยงสูงสุดเป็น ได้โอกาสกระตุ้นให้เกิดเส้นโลหิตแดงตันในตา หรือคำศัพท์ด้านการแพทย์เรียกว่า

การฉีดฟิลเลอร์แล้วตาบอดหมายถึงการ เข้าที่เข้าทางเส้นเลือดดำแล้วมีการไหลย้อนกลับไปที่เส้นโลหิตแดง หรือเรียกว่าการ “ท้นกลับ” และก็ถ้าเกิดเข้าเส้นโลหิตแดงที่ไปเลี้ยงลูกตาก็จะมีผลให้ตาบอดได้อย่างเร็ว เนื่องจากตัวสารนั้นมันจะไปอุดที่ Central retinal artery หรือ ถ้าหากอุดเส้นใหญ่กว่าหรือเส้นหลักก็คือ Ophthalmic artery นั้น ดวงตาก็จะฝ่อลงด้านในไม่กี่วัน เนื่องจากขาดเลือดไปเลี้ยงอีกทั้งดวงตา

ฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาแล้วเป็นก้อน

ในการ ใต้ตาแล้วเป็นก้อน ถึงแม้ใช้ฟิลเลอร์แท้ โน่นมาจากมูลเหตุมีเหตุที่เกิดจากข้อผิดพลาดด้านเทคนิคการ ของหมอผู้กระทำการดูแลและรักษา ที่บางทีก็อาจจะวางฟิลเลอร์ไม่ถูกชั้นผิว หรือใช้ฟิลเลอร์ที่มีความเข้มข้นของไฮยาลูรอนิกมากเกินความจำเป็น ทำให้มองเห็นก้อนฟิลเลอร์นูนขึ้นมาอย่างเห็นได้ชัด

แนวทางการแก้ปัญหาหมายถึงการฉีดสลายฟิลเลอร์ โดยการฉีดสารเอ็นไซม์ไฮยาลูโรนิเดส ซึ่งเอ็นไซม์นี้จะช่วยสำหรับการย่อยสลายฟิลเลอร์กรุ๊ป ไฮยารูลอนิกแอซิด (HA) นั่นเอง

การดูแลตนเองข้างหลังฉีดเมโสแฟต

ภายหลังจากฉีดเมโสแฟต ตัวยาจะไปเผาผลาญไขมันให้แปลงเป็นไขมันเหลว ก่อนที่จะถูกขับออกมาพร้อมด้วยการขับถ่าย แม้กระนั้นส่วนมากแล้วจะขับออกทางเยี่ยวเป็นส่วนมาก หากต้องการจะให้ร่างกายกำจัดไขมันได้เร็วขึ้น ชี้แนะให้กินน้ำให้มากมายๆดื่มขั้นต่ำวันละ 2 ลิตร จิบเรื่อยระหว่างวันและไม่ควรจะดื่มคราวละมากมายๆสำหรับคนใดกันที่หมอแนะว่าควรจะฉีดซ้ำ ในตอนเว้นระยะการฉีด การเข้ารับบริการชูกระชับผิวด้วยคลื่นวิทยุ (Radio Frequency) จะช่วยทำให้ผิวกระชับ ไม่หย่อนยานคล้อย กล้ามกระชับ อีกทั้งกระตุ้นให้ไขมันสลายเร็วมากขึ้นด้วย

ข้อควรพิจารณาสำหรับเพื่อการฉีดเมโสแฟต

• สถานพยาบาลไม่มีมาตรฐาน เพราะเหตุว่ามีสถานพยาบาลเสริมความสวยสดงดงามหลายที่ให้บริการฉีดเมโสแฟต บางที่บางทีอาจไม่มีมาตรฐาน เครื่องไม่สะอาด ใช้เมโสแฟตด้อยคุณภาพหรือหมอไม่ชำนิชำนาญ การฉีดเมโสแฟตกับสถานพยาบาลอย่างงี้โดยเฉพาะอย่างยิ่งการฉีดกับหมอกระเป๋าจะเสี่ยงกับผลกระทบหลายประการ ซึ่งถ้าเกิดเกิดขึ้นแล้วจะไม่คุ้มกับค่ารักษาพยาบาลอย่างไม่ต้องสงสัย ฉะนั้นก่อนฉีดอย่าลืมตรวจทานข้อมูลของสถานพยาบาลที่จะเข้าไปใช้บริการกันอย่างละเอียดลออด้วย
• เมโสแฟตเลียนแบบ ก่อนที่จะฉีดเมโสแฟต ให้ไต่ถามหรือสำรวจข้อมูลของตัวยาที่สถานพยาบาลใช้ให้เป็นระเบียบก่อน โดยปกติสถานพยาบาลที่ให้บริการอย่างโปร่งใสจะให้ผู้เจ็บป่วยสามารถวิเคราะห์ตัวยาได้ ไม่ว่าจะเป็นเมโสแฟต โบท็อกซ์หรือฟิลเลอร์ก็ตาม ที่สำคัญเป็นแม้ว่าจะเป็นตัวยาจากสถานพยาบาลก็ยังได้โอกาสเป็นของเลียนแบบหรือเป็นยาไม่มีมาตรฐานได้ ด้วยเหตุนี้ห้ามไปพบซื้อเมโสแฟตมาใช้เองโดยเด็ดขาด

สรุป ข้างหลังฉีดเมโสแฟต ห้ามทำอะไรบ้าง

แล้วก็นี่ก็เป็นสิ่งที่ไม่อนุญาตและก็ขั้นตอนการปฏิบัติตัวภายหลังฉีดเมโสแฟต จะมีความเห็นว่าไม่ยุ่งยากและก็สามารถกระทำตามได้ง่ายไม่เหมือนกับหัตถการเสริมความงดงามอื่นๆมากมาย แม้กระนั้นถ้าเกิดคนใดกันยังมีคำถามเพิ่มก็เข้าไปขอความเห็นเสนอแนะให้กับหมอในสถานพยาบาลที่ตนเองพึงพอใจกันได้เลย ถ้าหากว่าไม่มีเวลาก็ติดต่อไปตามหนทางออนไลน์ได้ แต่ว่าควรที่จะเลือกสถานพยาบาลที่หมอเป็นผู้ตอบปัญหาด้วยตัวเอง เพราะว่าจะได้คำตอบที่ถูกต้องแม่นยำมากยิ่งกว่านั่นเอง

ดูแลตนเองเช่นไร? ข้างหลังฉีดแฟต
กินน้ำ-ข้างหลังฉีดแฟต

(ข้างหลังฉีดแฟต ควรจะกินน้ำอย่างต่ำ 2 ลิตรต่อวัน) ทุกเคสที่มาฉีดแฟต ไม่ว่าจะเป็น ฉีดเมโสแฟตแก้ม, ฉีดเมโสแฟตเหนียง, ฉีดเมโสแฟตต้นแขน, ฉีดเมโสแฟตต้นขา ก็ต้องการที่จะให้คำตอบข้างหลังฉีดแฟโคนยู่ได้นานซึ่งแพทย์จะเสนอแนะทุกหนขอรับว่า นอกเหนือจากการออกฤทธิ์ของตัวยาเมโสแฟตที่ฉีดเข้าไป เพื่อรีบการเผาผลาญไขมันส่วนเกินรวมทั้งเซลลูไลท์ที่สะสมในชั้นไขมันได้อย่างถูกจุดและก็สำเร็จแล้ว

การดูแลตนเองข้างหลังฉีดแฟตที่ถูกสมควร การปรับพฤติกรรมการใช้ชีวิตส่งผลมากมายขอรับ แพทย์ยกตัวอย่าง 3 เรื่องหลักเป็นการกินน้ำ การทานอาหาร รวมทั้งการบริหารร่างกาย ที่ช่วยทำให้ผลสรุปข้างหลังฉีดแฟโคนยู่ได้นานขึ้น แล้วก็ยังคุ้มครองไม่ให้กำเนิดไขมันใหม่ๆสะสมภายในร่างกาย ฉีดฟิลเลอร์

1. การกินน้ำ

ข้างหลังฉีดแฟตควรจะกินน้ำอย่างต่ำ 2 ลิตรต่อวัน น้ำจะช่วยทำให้ไขมันเหลวที่ถูกสลายจากตัวยาข้างหลังฉีดแฟต ถูกขับออกมาได้มากขึ้นทางเยี่ยวและก็ทางเหงื่อ และก็ยังช่วยขับไขมันส่วนเกินที่ถูกสลายให้ออกจากร่างกายได้มากขึ้น

2. การกินอาหาร

ข้างหลังฉีดแฟตควรจะปรับพฤติกรรมการกิน เพื่อไม่ให้กำเนิดไขมันใหม่สะสมภายในร่างกาย ถ้าหากเป็นได้ควรจะหลบหลีกของกินชนิดของทอด ของมัน อาหารหวาน ของกินจำพวกคาร์โบไฮเดรตที่มีไขมันสูง พวกแป้งรวมทั้งน้ำตาล พร้อมกันกับการบริหารร่างกายเพื่อควบคุมน้ำหนัก

3. การบริหารร่างกาย

ข้างหลังฉีดแฟตควรจะบริหารร่างกาย เพื่อกำจัดไขมันออกมาจากร่างกายให้ได้เร็วขึ้น ลดการสั่งสมของไขมันใหม่ พร้อมกันไปกับการปรับพฤติกรรมการกิน โดยข้างหลังฉีดแฟต สามารถเริ่มบริหารร่างกายเบาๆเป็นต้นว่า เดิน วิ่งช้าๆโยคะ แอโรบิค อย่างต่ำวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง

ยิ่งกว่านั้นข้างหลังฉีดแฟต แพทย์เสนอแนะให้ทำ Hifu หรือ Ulthera ซึ่งเป็นการช่วยชูกระชับผิวให้ผิวเฟิร์มขึ้นรวมทั้งกระชับผิว รวมทั้งกล้ามให้ไม่หย่อนยานคล้อยครับผม

ข้างหลังฉีดแฟต ห้ามทําอะไร?

(ข้างหลังฉีดแฟต สามารถดำเนินชีวิตได้ตามเดิม ไม่ต้องพักฟื้น)

ข้างหลังฉีดแฟตสามารถดำรงชีวิตทุกวันได้ธรรมดา ไม่ต้องพักฟื้น ก็เลยไม่มีข้อที่ไม่อนุญาตที่น่าเป็นกังวลมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นจะมีในตอนแรกๆข้างหลังฉีดแฟต ดังต่อไปนี้

ห้ามจับ กด หรือนวดรอบๆที่ฉีดเมโสแฟต เพราะว่าบางทีอาจมีการอักเสบจากรอยเข็มได้ ควรจะปลดปล่อยให้ตัวยาเบาๆซึมรวมทั้งยุบไปเองใน 3-4 ชั่วโมง
ห้ามอบซาวน่า สตรีม โดยประมาณ 1 อาทิตย์ข้างหลังฉีดแฟต เพื่อไม่ให้มีการบวมช้ำเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ และก็ลดการฟกช้ำดำเขียวให้ลดน้อยลง แต่ว่าถ้าเกิดไม่มีรอยฟกช้ำ ไม่จำเป็นที่ต้องเลี่ยงความร้อน
ห้ามขัดหน้า นวดหน้า เลเซอร์หน้า ทำทรีทเมนต์อะไรก็แล้วแต่หรือไปว่าย อย่างต่ำ 1 อาทิตย์ข้างหลังฉีดแฟต เนื่องจากบางทีอาจมีการติดเชื้อโรครอบๆที่ฉีด รวมทั้งผิวหนังรอบๆที่ฉีดมีการเปลี่ยนหรือกำเนิดรอยฟกช้ำ แม้กระนั้นหากรูเข็มปิดสนิทแล้ว ก็สามารถทำเป็นธรรมดา
ห้ามดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์รวมทั้งยาสูบ ขั้นต่ำ 3 คราวหลังฉีดแฟต เพื่อลดการบวมบอบช้ำ
ข้างหลังฉีดแฟต ออกกําลังกายได้ไหม?
ข้างหลังฉีดแฟตสามารถบริหารร่างกายได้นะครับ เพื่อช่วยขับไขมันออกมาจากร่างกายได้เร็วเพิ่มขึ้น กล้ามกระชับเร็วขึ้น และก็ลดการสั่งสมของไขมันใหม่

แพทย์เสนอแนะให้เริ่มบริหารร่างกายเบาๆได้ข้างหลังฉีดแฟต ดังเช่น เดิน วิ่งช้าๆโยคะ แอโรบิค อย่างต่ำวันละ 30-45 นาที อาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง ถ้าเกิดทำพร้อมกันกับการควบคุมของกิน แล้วก็กินน้ำมากมายๆจะยิ่งได้ผลลัพธ์ที่ดีครับผม แต่ว่าไม่เสนอแนะให้ออกพลังกายหนักๆตรงเวลา 3 วันขอรับ

ข้อควรระวังภายหลังจากการฉีดเมโสแฟต

 • ห้ามอบซาวน่า ภายหลังการฉีดเมโสแฟต ตรงเวลาโดยประมาณ 1 อาทิตย์ จะช่วยลดอาการบวมช้ำ แล้วก็รอยช้ำให้ลดน้อยลง
 • ภายหลังที่ฉีดแฟต ไม่สมควรที่จะทำทรีทเม้นต์อะไรก็แล้วแต่และไม่ควรจะขัด ใบหน้า แรงๆเนื่องจากอาจจะมีการเกิดการได้รับเชื้อ ในรอบๆที่ฉีด หรือผิวหนังบางทีอาจกำเนิดรอยฟกช้ำได้
 • ห้ามว่าย ภายหลังการฉีดเมโสแฟต เพราะว่าอาจส่งผลให้มีการติดเชื้อโรค ที่ผิวหนังรอบๆ ที่ฉีดเมโสแฟตได้
 • เพื่อลดอาการบวมช้ำ ควรจะหลบหลีก หรืองดเว้นการสูบยาสูบ แล้วก็การดื่มแอลกอฮอล์ ตรงเวลาราว 3 วัน zabbet987
 • เลี่ยงการกินอาหารดอง ที่อาจมีสารกระตุ้นขั้นตอนการอักเสบอยู่จำนวนมาก ซึ่งจะเป็นต้นเหตุของอาการบวม

ข้อกำหนดในการฉีดเมโสแฟต

 1. คนที่อายุน้อยกว่า 18 ปีไม่สมควรฉีด Mesofat เพื่อเผาผลาญไขมัน
  สตรีท้อง หรืออยู่ในระหว่างให้นมลูกห้ามฉีดเมโสแฟต
  ไม่เหมาะสมสำหรับคนที่ใช้ยาปกป้องการแข็งตัวของเลือด
  คนที่มีมีโรคประจำตัว อาทิเช่น โรคระบบเส้นโลหิตเปลี่ยนไปจากปกติในสมอง เส้นโลหิตสมองตีบ หรือตัน ไม่สมควรที่จะทำการฉีดแฟต
 2. ผู้ที่มีภาวการณ์ภูมิต้านทานผิดพลาดก็ไม่สมควรทำการฉีดเมโสแฟต
  คนที่อยู่ในระหว่างการดูแลและรักษาโรคมะเร็ง โรคหัวใจ มีการเต้นของหัวใจผิดจังหวะ ไม่สมควรฉีดแฟต
  ไม่เหมาะสมสำหรับคนที่เป็นโรคโรคเบาหวาน ที่จำเป็นต้องฉีดอินซูลินบ่อยๆ รวมทั้งมีการรักษาโดยการใช้ยาหลากหลายประเภท