moviehd3

moviehd3

moviehd3  ดูหนังฟรี หนังออนไลน์ ดูหนังออนไลน์

moviehd3 Mad Max หนังโคตรสนุก บุบแหลก ถนนหนทางเมืองนรกโลกันตร์ มีผู้คนจำนวนมากหลงผิดมีความรู้สึกว่านี่เป็นภาครีบู๊ต แต่ว่าตรงกันข้ามเปลี่ยนเป็นว่านี่เป็นภาคต่อ เล่าอีกการเสี่ยงอันตรายของแมกซ์ ที่จำเป็นต้องต่อสู้กับกลุ่มสินทิเดล เขาเสียท่าโดนกลุ่มสินทิเดลจับกุมไป เปลี่ยนเป็นนักโทษที่โดนจับไว้สำหรับให้เลือดสำรอง ฟูริโอซ่า

หัวหน้าหน่วยรบของสินทิเดล นำกองทัพขนาดเล็กไปชิงทรัพย์น้ำจากเมืองใกล้เคียง กลางทางคุณตกลงใจหนีโดยพาเหล่าแม่พันธุ์ของสินทิเดลแอบหนีไปด้วย 4 คน มีเป้าหมายเป็น กรีนเพลส รกรากของคุณ เหล่าทหารสินทิเดล เลยออกตามล่า ฟูริโอซ่า แมกซ์ ถูกผูกติดไปด้วยกับกองทัพไล่ล่า ระหว่างรบ แมกซ์ หลุดรอดได้เลยร่วมกับ ฟูริโอซ่า สมัครใจช่วยคุณหนีไปภูมิลำเนา

แมกซ์ ร็อคคาแทนสกี้ โดนจับไปเป็นถุงเลือดให้พวก War Boys โดยความสามารถลูกน้องของ โจ เพราะเหตุว่ากรุ๊ปเลือดของแมกซ์เป็น O-Negative พิเศษมากมายด้วยเหตุว่าสามารถให้ได้กับทุกกลุ่มเลยฟีเรียสซา ซึ่งเป็นบอสใหญ่ที่โจไว้วางใจมากมายเพราะว่าความสามารถรวมทั้งความแข็งแกร่ง ได้นำรถยนต์ไปขนน้ำมันที่ก๊าซทาวน์ แม้กระนั้นภารกิจนี้คุณกำลังทำคิดคดโดยการนำแม่พันธุ์ที่เป็นนางบำเรอของโจหนีไปอยู่ Green Place การตามปัจจุบันสนุกก็เลยเริ่มขึ้น

จอร์จ ไม่ลเลอร์ ผู้กำกับต้นฉบับกลับมารขุดงานเก่าของตนอีกรอบในวัย 70 ปี ขาดช่วงห่างจากตรีภาคเดิม 30 ปี สามภาคแรกปลุกปั้น เมล กิ๊บสัน ให้เปลี่ยนเป็นศิลปินแถวหน้าฮอลลีวู้ดได้เสร็จ จอร์จ เชื่อมั่นกับแฟนเดนตายของ mad max มากมาย ถึงกับไม่เสียเวล่ำเวลาย้อนอดีตปูพื้นของโบราณเลย มีเพียงแต่เสียงนำเสนอสั้นๆถึงตัวตนแล้วก็อดีตกาลของ แมกซ์ ไม่ถึง3นาทีด้วย ต่อไปก็ไม่พล่ามทำเพลงล่ะ อัดฉากแอ็คชั่นกันแน่นๆยาว 2 ชั่วโมงเลย

เอกลักษณ์ ความคลาสสิค ไอเดียหลุดโลกเมื่อ 30 กว่าปีที่ผ่านมา เป็นต้นแบบสร้างวิถีทางวิสัยทัศน์ ไว้ให้ผู้กำกับรุ่นหลานที่สร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับโลกข้างหลังสงครามโลกครั้งที่ 3 เมื่อโลกเปลี่ยนเป็นบ้านป่าเมืองรุนแรง หนังที่สร้างข้างหลัง mad max เลยเป็นแถวนี้กันไปหมด และก็ยังมากยิ่งกว่าเพียงแค่แวดวงหนัง ไปเป็นแรงจูงใจให้กับการ์ตูนคลาสสิคอย่าง หมัดทวยเทพดาวเหนือ อีกด้วย วันนี้จอร์จ ไม่ลเลอร์ผู้ครอบครองไอเดียต้นแบบกลับมาอีกที ได้ทุนสร้างมากยิ่งกว่าเดิมหลายเท่า ดูหนังผ่านเน็ต

ทั้งวิทยาการทางด้านภาพต่างช่วยสนับสนุนจินตนาการของ จอร์จ ไม่ลเลอร์ ต่อยอดไปได้อีกไกล ความดิบ รุนแรง ยังคงอยู่ครบ ที่มากเพิ่มขึ้นไอเดียประดิษฐ์เยอะแยะที่สร้างออกมาเป็นภาพให้ได้มองเห็น ชุดแปลกๆของบรรดานักแสดง อาวุธแปลกใหม่ เพียงแค่ฉากด้านในถ้ำของสินทิเดลพวกเราก็ได้มองเห็นบรรดาไอเดียหลุดโลกมากมายโขแล้ว หนำซ้ำในภาคนี้ยังมีหลายๆอาณานิคมมาต่อสู้กัน แต่ละกลุ่มก็มีทั้งยังชุด ทั้งยังยานพาหนะที่มีเอกลัษณ์แตกต่างกันไปอีก ดูแล้วข้างดีไซน์นี่ดำเนินงานกันบันเทิงใจมือแน่

ยานพาหนะมาในคอนเซ็ปต์เดิมที่เป็นรถยนต์เก่า เอาส่วนประกอบมาเรียงร้อยต่อกันให้มองน่านับถือมากขึ้นเรื่อยๆ คิดกลยุทธ์จู่โจมใหม่ๆขึ้นมาทำให้ฉากแอ็คชั่น รถยนต์ไล่บี้กัน ชนกันยาวๆแม้กระนั้นก็เป็นฉากที่มองบันเทิงใจเอามันได้ไม่เบื่อ แล้วก็ที่น่ากล่าวชมเป็นความแม่นของคณะทำงานสร้าง ด้วยเหตุว่าภาคนี้ไม่ใช้ซีจีช่วย ภาพที่พวกเรามองเห็นรถชนกัน ระเบิดตูมตามนั้นเป็นภาพที่เกิดขึ้นจริง เคล็ดวิธีซีจีถูกใช้เพื่อลบ เครน สลิง เครื่องไม้เครื่องมือประกอบฉากออกมาจากภาพเพียงแค่นั้น

หนังถ่ายทอดให้มองเห็นถึงมุมมองที่โลกอันเสีย ไม่มีของกิน น้ำ และก็น้ำมัน, ก๊าซที่ใช้สำหรับเพื่อการขับยานพาหนะ ราวกับหนังกำลังจะถ่ายทอดในโลกอนาคตว่าอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีช่องทางกำเนิดอะไรอย่างงี้ขึ้นก็ได้ ผู้กำกับถ่ายทอดได้ตรงประเด็นมากมายๆเพราะว่าหนังเปิดเผยให้มองเห็นความดิบโหดร้ายของโลกใบนี้

ตั้งแต่เริ่มเรื่องที่แม้กระทั้งแมกซ์ก็จะต้องรับประทานตัวกิ้งก่าประทังชีวิต ความน่าดึงดูดใจเป็นภูมิทัศน์และก็อากาศแบบร้อนรวมทั้งรายล้อมไปด้วยทะเลทราย รวมถึงมนุษย์ที่ช่วงชิงชิงเด่นกันไม่รู้จักจบจักสิ้น เพราะเหตุว่าความไม่รู้จะพอเพียงของผู้คนกับทรัพยากรที่มีน้อยเกินไปนั่นเอง

นางเอกเด่นมากมาย งามเก่งแถมเท่สุดๆเด่นเท่ากันกับดารานำชายได้เลยถึงแม้หนังจะยกบทให้Max มากยิ่งกว่า เป็นCharacter ของคุณมองมีมิติ มีอะไรให้น่าติดตาม ทั้งยังในเรื่องของหน้าที่ ความรู้ความเข้าใจ แย่งบนทายใจนของผู้แสดงนำชายที่นับว่าเป็นตัวนำเรื่องอย่างMax ไปเฉย แม้กระนั้นแม้ว่าจะเป็นหนังรุนแรงๆแต่ว่าซีนพระนางก็มีให้มองเห็นอยู่ด้วยนะ

หนังแทรกสอดเรื่องชนชั้นทางสังคม รวมทั้งสตรีบรรดาภรรยาของโจที่จะต้องทนทุกข์ รวมทั้งที่หนังไม่ลืมเลือนที่จะพรีเซนเทชั่นเป็นประชาชน ผู้สูงวัย ที่ตายอดตายอยากคอยให้โจซึ่งเปรียบได้ดั่งกษัตริย์รอเปิดน้ำให้พวกเขามากินอปิ้งน้อยเกินไป ทำให้พวกเราได้มองเห็นถึงความเอารัดเอาเปรียบรวมทั้งสุดจะเสียสำหรับเพื่อการดูแล หนังเพียรพยายามสร้างเงื่อนให้ผู้ชมคิดตามถึงภาวการณ์โลกที่ขาดความกรุณาปรานีที่มีหัวหน้าที่เปรียบปีศาจ ได้คิดตามว่าเพราะเหตุใดแมกซ์จำเป็นต้องรอหนีหัวซุนจากการไล่ล่า แะสิ่งที่จำเป็นอย่าง Green Place เป็นอย่างไรเพราะเหตุไรถึงเป็นสถานที่ที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการจะไปอยู่

หนังดำเนินเรื่องเร็วแถมมีฉากAction สนุกกระจัดกระจายจำพวกที่ไม่คิดจะให้คนได้พักหายใจกันบ้าง และก็ที่เป็นเอกลักษณ์ของหนังประเด็นนี้เป็นเมื่อหยุดรถยนต์จะต้องดึงพวงดอกไม้ออก หากจะขับก็ค่อยเอามาใส่ใหม่ ไม่ถูกกับสมัยปัจจุบันที่ให้ความใส่ใจกับกุญแจมากยิ่งกว่า เลยทำให้มีความรู้สึกว่าหนังมีอะไรแจ๋วๆรวมทั้งแปลกใหม่หลายสิ่งหลายอย่าง อีกทั้งบู๊มัน ค่าของชีวิต ความแตกต่างและก็การปกครอง ดูหนัง

 

 

Mad Max ธรรมดาจะถูกใจดูหนังที่มีความพิเศษ

หนังที่ดูแล้วกลั่นออกมาจากความตั้งอกตั้งใจ ความหลงใหลของคนสร้าง ดูแล้วจะเข้าใจดีแล้วว่าเป็นหนังดีMad Max:Fury Road เป็นหนังที่เป็นความอัดอั้นตันใจ ความหลงใหลในจินตนาการที่สรรสร้างขึ้นมายาวนานกว่า 30 ปี ของ George Millers นับจากที่สร้าง Mad Max:Beyond Thunderdome ตั้งแต่ยุค 1985 เ

คยได้ยินข่าวมาว่ากว่าภาค Fury Road จะออกฉายจำเป็นต้องถูกเลื่อนต่อไปๆบ่อยมาก ไม่ว่าจะมีปัญหาที่หนังทำงบประมาณจนถึงเกินทุนบ้างแล้ว ยื่น footage ให้ Warner Bros มองจนถึง producer ยอมปันหัวใจอัดฉีดงบประมาณให้อีก รวมทั้งปัญหาเรื่องการตัดต่อบ้างมีการถ่ายทำแก้บ่อย ลองนึกดูหนังที่ผู้ผลิตได้ให้โอกาสใส่จินตานาการความนึกคิดของเขาได้สุดกำลัง อีกทั้งได้รับการช่วยส่งเสริมเงินลงทุน แล้วก็ได้ rated R อีกต่างหาก กว่าที่ปัจจุบันนี้หนังจะมาออกฉายได้ หากไม่รัก ไม่ตั้งใจ ไม่หลงใหลของ Millers ก็ไม่เคยทราบจะบอกอย่างไร

มาภาคนี้ Millers เอาความอัดอั้นตันใจนั้น โกรธแค้นเบิดตูมๆๆๆๆใส่ผู้ชมอย่างเต็มสตรีม ต่างหากที่เป็นความพิเศษที่ผมพบตอนที่มอง Mad Max:Fury Road รวมทั้งจำต้องบอกเลยว่าหนังบ้าหัวข้อนี้มันสุดติ่ง วินาศสันตะโรจริงๆGeorge Millers นับเป็นผู้กำกับที่เหนือชั้นมากมาย แล้วก็เห็นด้วยว่าเอ็งเป็นคนทำหนังจำพวกนี้ได้เก่งทีเดียว (ถ้าเกิดไม่นับกับที่เคยมัวแต่ไปทำหนังเพนกวินเต้นได้อย่าง Happy Feet นะ)

สำหรับบทเดินเรื่อง Mad Max:Fury Road จะมิได้ย้ำหรือสะดุดตาอะไรมากสักเท่าไรนัก ไม่มีพล็อตที่สลับซับซ้อน ลึกลับซับซ้อนมาก ชิงไหวชิงพริบอะไร เรื่องราวอย่างคร่าวๆก็คือการนางเอก (Charlize Theron) แสดงเป็น Furiosa มาช่วยเหล่า The Brides หรือเหล่าขี้ข้าสาวแม่พันธุ์ของดินแดนเมืองนรกหนึ่ง ให้รอดพ้นจากเงื้อมมือของ Immortan Joe(Hugh Keays-Byrne)

และก็บริวาร เพื่อไปพบที่ที่ใหม่ ที่ดีมากยิ่งกว่า ท่ามกลางโลกที่ล่มสลาย ที่ต่างคนต่างคลุ้มคลั่งแก่งแย่งน้ำมัน น้ำที่มีอยู่ ซึ่ง Furiosa ก็ได้รับความให้การช่วยเหลือจาก Max (Tom Hardy) จากดำเนินการกระตุกหนวดยักษ์นี้กว่า 70-80%

ของเรื่องเป็นฉากการขับรถยนต์ไล่ล่าอย่างสม่ำเสมอของกองกองทัพ Immortan Joe ไล่ล่ากับแก้งค์ Max/Furiosa เพื่อชิงตัว The Brides กลับมา สำหรับบทสนทนา dialog หนังประเด็นนี้จะมีไม่มากมาย เพราะว่าหนังจะย้ำการเล่าเรื่องด้วยภาพ เล่าด้วยสถานะการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้น แล้วก็ผมรู้สึกว่านี่เป็นส่วนสำคัญของหนังแอ็คชั่นไม่ใช่หรือ

หนังแอ็คชั่นที่ควรจะตอบจิตใจทย์ของการขับเขยื้อนอารมณ์โดยไม่ต้องมีบทสำหรับพูดมาก เพียงแค่สิ่งที่มองเห็นข้างหน้าแล้วให้ผู้ชมอ้าปากหวอได้ และก็ลุ้นระทึกไปกับหนัง มันก็เยี่ยมสำหรับหนังแอ็คชั่นแล้ว และก็ Mad Max ทำจุดนี้ได้อย่างยอดเยี่ยมมากมาย แม้ว่าหนังประเด็นนี้จะไม่ย้ำประเด็นการเดินเรื่อง แต่ว่าตัวร้ายถือว่าน่าสยดสยอง น่ายำเกรง ไม่กิ๊กก็อกราวกับหนังบางเรื่องแถบนี้ รวมทั้งแม้ว่า plot เรื่องไม่มีอะไรมากมาย แม้กระนั้นหนังก็ถูกกลบจุดด้วยด้วยการแสดงเข้าขั้นของดาราต่างๆ

‘Eternals’ การสู้รบทวยเทพเทวดา

เปิดเรื่องมาด้วยภารกิจอันน่าละลานตาแล้วก็ทำให้พวกเราได้รับรู้ว่าเหล่าทหารนาม อีเทอร์นอลส์ ถูกส่งมายังโลกมนุษย์โดยอริเชมสิ่งมีชีวิตที่เปรียบเสมือนเป็นพระผู้เป็นเจ้าผู้ผลิตชีวิต โดยหน้าที่หลักของอีเทอร์นอลส์เป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลมนุษย์ให้กำเนิดพัฒนาการแล้วก็คุ้มครองป้องกันพวกเขาจากเหล่าดีเวียนต์ อสูรกายสุดกราดเกรี้ยวที่มุ่งทำลายมนุษย์และก็ทุกสิ่งเป็นหลัก

ข้างหลังอีเทอร์นอลส์ทำหน้าที่มานับพันปีก็ถึงเวลาแยกย้ายเดินทางไปดำเนินชีวิตตามวิถีของแต่ละคนโดยหนังเลือกให้พวกเราไปจุดโฟกัสที่ เซอร์ซี (เจมมา เฉลียง Gemma Chan) อีเทอร์นอลส์ซึ่งสามารถเปลี่ยนสสารของทุกสิ่งได้ ซึ่งตอนนี้คุณแปลงเป็นข้าราชการในพิพิธภัณฑสถานในลอนดอนรวมทั้งเริ่มคบค้าสมาคมกับ เดน ไวต์แมน (คิต แฮริงตัน Kit Harington) เพื่อนผู้ร่วมการทำงานของคุณแม้กระนั้นแล้วเมื่อเหล่าดีเวียนต์ปรากฎตัวเป็นครั้งแรกในรอบพันปี

เซอร์ซี สไปร์ต (ไลอา แม็กฮิวจ์ Lia McHugh) ผู้มีพลังในล่องหนแล้วก็ใช้มีดเป็นอาวุธ และก็อีติดอยู่ริส (ริชาร์ด แมดเดน Richard Madden) ผู้สามารถทะยานฟ้าและก็ยิงลำแสงพิฆาตจากตาได้จำต้องรวมพลกับเหล่าอีเทอร์นอลส์อีกทีเพื่อประมือกับภัยร้ายระลอกใหม่ที่มีโลกอีกทั้งใบเป็นพนัน รีวิวหนัง เรื่อง ‘Eternals’

จะว่าไปแล้วลักษณะเด่นที่สุดของอีเทอร์นอลส์นอกเหนือจากการเป็นซูเปอร์ฮีโรกรุ๊ปแรกที่มีสถานะเทวดาต่อจากธอร์แล้ว อีกจุดที่จะต้องเอ๋ยถึงเป็นการพยายามเชื่อมโยงความเป็นฮีโรกับประวัติศาสตร์แล้วก็ความเป็นคนจนถึงเรียกได้ว่าเมื่อหนังเดินเรื่องไปสิ่งที่จำเป็นกว่าภารกิจที่จำต้องกำจัดดีเวียนต์เป็นการตั้งปัญหาต่อตัวเองว่าตามที่เป็นจริงแล้วมนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตที่ควรจะรักษาไว้ไหม

คำบอกเล่าหนึ่งของ เอแจ็ก ผู้แสดงที่สวมบทโดยซัลมา ฮาเยค (Salma Hayek) ที่ชูเรื่องว่าธานอสดีดนิ้วแล้วเอาพลเมืองครึ่งจักรวาลหายไปกับตา แม้กระนั้นมนุษย์คนหนึ่งยอมพลีชีพ (เอ๋ยถึงไอรอนแมนในหนัง ‘Avengers Endgame’) ดีดนิ้วเพื่อนำคนกลับมา คุณเลยแลเห็นคุณประโยชน์ของคนเราและก็อยากได้ป้องกันมนุษย์จากกลยุทธ์ของหัวหน้าของคุณแม้ว่าจะขัดกับเจตนารมย์ที่เหล่าอีเทอร์นอลส์ถูกส่งมายังโลกก็ตาม

ซึ่งมันทำให้บทหนังที่วัวลอี้ เจา (Chloé Zhao) ผู้กำกับของหนังร่วมเขียนดูเหมือนให้ความใส่ใจกับการเรียนรู้นักแสดงมากยิ่งกว่าภารกิจเสมือนหนัง MCU เรื่องอื่นรวมทั้งหากแม้คุณจำเป็นจะต้องใช้กลไกอันจำเจสำหรับการชี้แจงที่ไปที่มาของผู้แสดงด้วยฉากแฟลชแบ็กจนถึงทำให้น้ำหนักระหว่างภารกิจที่จะต้องประมือกับดีเวียนต์มองเป๋ไปบ้าง แต่ทว่าในทางตรงกันข้ามมันกลับแสดงให้เห็นว่าหากแม้อีเทอร์นอลส์จะถูกกำหนดให้มีสถานะไม่มีความต่างจากเทวดาที่คนเคารพสักการะแต่ทว่าความเป็นคนล้วนๆเลยที่เคลื่อนหนังให้มีมิติของดราม่าที่น่าดึงดูด

 

โดยเฉพาะอย่างยิ่งหัวข้อความไม่สมบูรณ์แบบที่เหล่าอีเทอร์นอลส์แต่ละคนจำต้องมาแก้เงื่อนของตน โดยยิ่งไปกว่านั้นกรณีรักสามเส้าของเซอร์ซีกับสไปร์ตที่มีอิค้างริสเป็นศูนย์กลาง ที่ข้างแรกรอคอยคู่รักที่ถึงกับสมรสกันเป็นทางการกลับมาครอบครองคู่นับพันปี เวลาที่ฝ่ายหลังถูกทำให้ร่างกายเป็นเด็กกระทั่งข้างชายไม่เคยดูคุณในฐานะสตรี และก็ถึงเรื่องนี้จะถูกผุดขึ้นมาแบบไม่มีแหล่งที่มาคล้ายกับพลอตรองเจ้าปัญหาอีกล้านแปด

ซึ่งทำให้หนังมองมีพล็อตรองอันรุงรัง อาทิเช่นใจความสำคัญอาการทางจิตใจของ ธีทุ่งนา (สวมบทโดย แองเจลิท้องนา โจลี Angelina Jolie) สาวงามการสู้รบที่จะต้องได้รับการดูแลจากกิลกาเมช (สวมบทบาทโดย มาดงซ็อก) อีเทอร์นอลส์จอมพลัง หรือหัวข้อการหมดเชื่อถือมนุษย์รวมทั้งการเริ่มความเชื่อมโยงในสถานะ LGBTQ+ ของ ฟาสโตส (สวมบทโดยไบรอัน ไทรี เฮนรี Brian Tyree Henry) อีเทอร์นอลส์นักคิดค้น ที่อาจจะทำให้ผู้ชมหลายๆคนรำคาญรวมทั้งมีความรู้สึกว่าหนังแวะข้างถนนบ่อยครั้งอย่างยิ่ง

แต่ว่าพวกนี้ล้วนแสดงเจตจำนงแจ่มแจ้งว่าหนังภายใต้การดูแลของเจา หาใช่หนังมาร์เวลที่เหล่าฮีโรจะมาปลดปล่อยลำแสงเฮ้ากวงเสมือนที่ผ่านๆมาไม่ แต่ว่ามันเป็นการนำผู้ชมไปรู้จักกับประเด็นความเป็นคนของแต่ละคนซึ่งมิได้มีด้านที่เพอร์เฟกต์และไม่ได้มีเพียงแค่การหนุนไว้ซึ่งคุณความดีอันหยาบแม้กระนั้นคือการใช้หลักมานุษยวิทยามาเบาๆชี้แจงเหตุผลจนถึง

พวกเราได้มองเห็นพวกเขาจะต้องสู้ศึกตั้งแต่ศัตรูข้างนอกอย่างเหล่าดีเวียนต์จนกระทั่งการสู้รบตบมือกับจิตวิญญาณตนเองด้วยเหตุนั้นการแลกเวลาร่วม 1 ใน 3 ของหนังไปกับฉากแฟลชแบ็กที่มีเรื่องประวัติศาสตร์ที่คนไม่ใช่น้อยอาจมองว่าน่าเบื่อแล้วก็เกือบจะไม่แตะต้องหัวข้อหลักของเรื่องไปๆมาๆกกว่าการประมือกับดีเวียนต์ครั้งที่ผ่านๆมา

ตามที่จริงแล้วหนังเสมือนพากเพียรเขียนปูมประวัติศาสตร์ของตนเองในฐานะปฐมกาลของเหล่าฮีโร ซึ่งแน่ๆว่ามันเต็มไปด้วยเนื้อหาหลายสิ่งหลายอย่างแล้วก็เปี่ยมด้วยอารมณ์ความหวั่นไหวของเหล่าอีเทอร์นอลส์จนกระทั่งพูดได้ว่านี่อาจเป็นหนังมาร์เวลที่เข้าขั้นสโลว์เบิร์น (Slow Burn)คล้ายหนังเอวีตเฮาส์ที่สุดก็ไม่ผิดนักและก็เมื่อพินิจว่าในบรรดาเทวดาทั้งสิ้นเพราะอะไร

มาดงซ็อก จำต้องมารับบทกิลกาเมซที่ชื่อมิได้เป็นเอเซียเลย เพราะเหตุไรควรมีผู้แสดงเป็นคนใบ้อย่าง มัคคารี (เล่นบทโดยลอเรน ริดลอฟฟ์ Lauren Ridloff) หรือมีบทของคนประเทศอินเดียอย่าง คูมาลิ นานจานี (Kumail Nanjiani)แล้วก็ฮาริช พาเทล (Harish Patel) ในบทคิงโกรวมทั้งผู้จัดการศิลปินก็ยิ่งแจ่มแจ้งเลยว่าเจาอยากให้พวกเราดูความเป็นคนในโลกภาพยนตร์ที่มีมากยิ่งกว่าฝรั่งดูดีอันเป็นขนบธรรมเนียมของฮอลลีวูดและก็มันยังตอบปัญหากับการนำเสนอความเป็นคนนิยมอย่างที่หนังอยากได้อีกด้วย

Eternals เป็นหนังเปิดจักรวาลมาร์เวลเรื่องหนึ่งที่เล่นใหญ่พอใช้ โดยการใช้ดารานำถึง 10 คน ( รวม 11 หากนับตัวร้ายที่เป็นดีเวี่ยน )
รายละเอียดที่ยาวถึง 2 ชั่วโมงครึ่ง ถือได้ว่าอะไรที่หินพอเหมาะพอควรไม่ให้ผู้ชมน่าระอา แถมจำเป็นต้องให้ข้อมูลต่างๆให้ผู้ชมรู้เรื่อง เนื่องจากนี่มันเป็นสเกลหนังระดับจักรวาลแล้ว เอาละ หนังประเด็นนี้จะได้คะแนนเท่าไร มาดูกัน ผมไม่อ่านรีวิว Rotten Tomatoes นะ มิเช่นนั้นเดี้ยวความนึกคิดตนเองจะไขว้เขวเอา แม้กระนั้นก็ฉงนใจอยู่แบบเดียวกันเพราะเหตุใดคะแนนได้น้อย

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *