ดู ร้อยรักปักดวงใจ สำหรับซีรีส์ที่สายโรแมนติกดราม่า

ดู ร้อยรักปักดวงใจ

ดู ร้อยรักปักดวงใจ  ในยุควงศ์สกุลหมิง สกุลหลัว “หลัวสืออี้เหนียง” เป็นบุตรสาวผู้ที่สิบเอ็ดของสกุลหลัว นางเป็นบุตรหญิงที่เกิดขึ้นมาจาก “อนุหลี่ว์” สืออีเหนียงมีฝีมือสำหรับการเย็บผ้าเยี่ยม สืออีเหนียงกับแม่ของนาง รวมทั้งคนรับใช้คนรู้จักมักคุ้นอาศัยอยู่ที่อวี๋หาง ได้รับคำบัญชาจาก “นายหญิงใหญ่ที่สกุลหลัว” ให้เดินทางกลับเข้าเมืองหลวง แต่ว่ากลางทางนั้นสืออีเหนียงโดนโจรสลัดจับมาเป็นๆตัวประกัน แล้วได้หย่งผิงโบ๋แม่ทัพใหญ่ “สวีลิ่งอี๋” ช่วยเหลือเอาไว้ได้ นี่ถือว่าเป็นการเจอกันเป็นครั้งแรกของพวกเขา ภายหลังจากสืออีเหนียง แล้วก็แม่ของนางเดินทางมาถึงจวนสกุลหลัวแล้ว นายหญิงใหญ่ที่สกุลหลัว ซึ่งกำหนดแผนการอะไรบางอย่างเอาไว้ ได้ให้สืออีเหนียงแล้วก็พี่สาวคนรอง และก็พี่สาวผู้ที่ห้าของนาง

เดินทางไปยังจวนสกุลสวีเพื่อไปเยี่ยมเยียน “หยวนเหนียง” ลูกสาวคนโตของสกุลหลัว รวมทั้งมีฐานะเป็นองค์การอนามัยโลกหยินใหญ่ของหย่งผิงโบ๋ นางมีสุขภาพไม่แข็งแรงรู้สึกตัวว่าดำรงอยู่ได้อีกไม่นาน นางเป็นห่วงลูกชายกลัวว่าเมียน้อยของหย่งผิงโบ๋จะรังแก นางเลยคิดแผนเลือกน้องสาวผู้ใดผู้หนึ่ง มารับหน้าที่เป็นองค์การอนามัยโลกหยินต่อจากนาง หนึ่งในตัวเลือกนั้นเป็นสืออีเหนียง ทางด้านสืออีเหนียงเอง ก็รับทราบถึงความนึกคิดของพี่สาวคนโตของนาง ว่าคิดคิดแผนทำอะไร ภายหลังจากกลับจากจวนสกุลสวีไม่นาน ทางด้านสกุลหวังได้มาสู่ขอลูกสาวคนรองของสกุลหลัว “เอ๋อร์เหนียง” แม้กระนั้นด้วยนางมีจิตใจให้หย่งผิงโบ๋ ก็เลยคิดแผนการร้ายให้บุตรสกุลหวัง “หวังอวี้” สมรสกับสืออีเหนียงแทน

 

ดู ร้อยรักปักดวงใจ 

ดู ร้อยรักปักดวงใจ ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย

เมื่อสืออีเหนียงได้ทราบว่าตัวเองจะต้องสมรสกับหวังอวี้ เพศชายจอมเหลวไหล ใช้การไม่ได้ นางแล้วก็แม่ของนางรวมทั้งคนใช้คนคุ้นเคย ก็เลยหนีออกมาจากจวนสกุลหลัว เพื่อกลับไปยังอวี๋หาง แม้กระนั้นคิดไม่ถึงว่าแม่ของสืออีเหนียงจะถูกฆาตกรรม สืออีเหนียงเศร้าใจอย่างใหญ่โต ภายหลังที่นางทำใจได้แล้ว นางก็บากบั่นสืบเสาะหาร่องรอยฆาตกรที่ฆ่าแม่ของนางจากผ้าทอลายปัก ซึ่งเป็นหลักฐานเพื่อชิ้นเดียวในมือ จนถึงนางสืบได้ว่าสกุลสวีอาจมีส่วนเกี่ยวกับหัวข้อนี้ สืออีเหนียงจะต้องเข้าสกุลสวี ด้วยการสมรสกับหย่งผิงโบ๋ สืออีเหนียงใช้ปัญญาอันฉลาดมากขจัดปัญหา เรื่องนางไม่ต้องสมรสกับหวังอวี้ได้เสร็จ ภายหลังจากการเสียชีวิตของหยวนเหนียงผ่านไปหนึ่งปี สืออีเหนียงกับหย่งผิงโบ๋สวีลิ่งอี๋ก็เข้าพิธีสมรสกัน

การที่สืออีเหนียงเข้ามาเป็นองค์การอนามัยโลกหยินใหญ่ในจวนสกุลสวีไม่ได้ง่าย  รอยรักปักดวงใจ  นางจำต้องจัดการกับบรรดาเมียน้อยของหย่งผิงโบ๋ ที่รอช่วงชิงชิงเด่นกัน รวมทั้งคนภายในครอบครัวสกุลสวี ที่ไม่เห็นพ้องกับการที่มีองค์การอนามัยโลกหยิน ที่เกิดขึ้นมาจากลูกเมียน้อย แต่ว่าด้วยนางเป็นคนสุภาพอ่อนโยนจนถึงสามารถเอาชนะหัวใจคนภายในสกุลสวีได้เสร็จ Miss Chun is a Litigator ทนายความสาวถึงเวลาสู้ Miss Chun is a Litigator ทนายความสาวถึงเวลาสู้Miss Chun is a Litigator เกิดเรื่องราวของ ชุนเช็ดหมี เพื่อช่วยพ่อให้พ้นข้อกล่าวหาที่ถูกกล่าวหาอย่างไม่ยุติธรรม ต้องไปศาลว่าความเพื่อล้างข้อกล่าวหาให้พ่อ จนกระทั่งสุดท้ายนางได้แปลงเป็นหมอกฎหมายผู้โด่งดังประจำเมือง ดังนั้น หานอู๋เว่ย

ดู ร้อยรักปักดวงใจ

ผู้บังคับบัญชาที่จวนปราบชัย หน่วยทหารรักษาการประจำพื้นที่เปี้ยนโจว  ดู ร้อยรักปักดวงใจ   ก็เลยซาบซึ้งใจในตัวของนาง รวมทั้ง คังเจิ้งหยวน ตุลาการสูงสุดที่ศาลต้าหลี่ เย่ชา ผู้มีภูมิหลังลึกลับได้เข้ามาเกี่ยวพันกับชุนเช็ดหมีจนกระทั่งมีขึ้นความรักความรัก เรื่องราวของพวกเขาจะเป็นยังไงนั้น ติดตามต่อถึงที่เหมาะทรูไอดีแค่นั้นBlade Runner 2099″ เสี่ยงช้าไปอีกปี เพราะว่าเงื่อนคนเขียนต่อต้าน เหตุการณ์การต่อต้านของเหล่าคนเขียนที่เรียกร้องต่อ Writers Guild of America หรือ สโมสรผู้เขียนที่อเมริกา ที่ยังก้าวเดินต่อไป แล้วก็ได้ส่งกระทบต่อการถ่ายทำผลงานต่างๆในฮอลลิวูดในในขณะนี้ ปัจจุบันดูเหมือนอีกหนึ่งโปรเจกต์ที่คงจะโดนผลพวงเต็มๆน่าจะเป็น “Blade Runner 2099” ซีรีส์ที่แตกยอดออกมาจากหนังชุดเรื่องดังของไพร์ม วิดีโอ คงจะประจันหน้ากับความช้าสำหรับการดำเนินงาน

Deadline เผยออกมาว่า Blade Runner 2099 ที่แรกเริ่มต้องเริ่มงานในตอนช่วงหลังปีนี้ แม้กระนั้นปัจจุบันกลุ่มผู้ผลิตจึงควรกดหยุดเอาไว้ชั่วครั้งคราว โดยข่าวล่าสุดคาดว่าซีรีส์คงจะเลื่อนแผนงานออกไปในฤดูใบไม้ผลิ ปี 2024 แทน หรืออีกราว 1 ปีถัดจากนี้ สืบไปจากผลพวงของการต่อต้านของเหล่าคนเขียนที่ทำให้แผนงานต่างๆในฮอลลิวูดจำต้องช้าออกไปสำหรับซีรีส์ Blade Runner 2099 ถูกวางตัวเป็นซีรีส์ภารแยกจากหนังไซไฟ Blade Runner 2049 ที่ออกฉายในปี 2017 ของผู้กำกับ “เดอนี วีลเนิฟว์”

โดยโปรเจกต์ซีรีส์ประเด็นนี้เป็นการประสานมือกันสร้างระหว่าง  อะแมชอน สตูดิโอส์ กัล “ริดนีย์ สก็อต” ผู้กำกับหนังต้นฉบับ Blade Runner ในปี 1987 คาดว่าเรื่องราวน่าจะเป็นเรื่องต่อจากเวอร์ชั่นหนังในอีก 50 ปีที่ล่วงเลยไปจากข้อมูลที่เผยออกมาพื้นฐานนั้น รู้ว่า “เจเรมี โพเดสวา” จาก Game of Thrones มีชื่อนั่งเก้าอี้ควบคุมทีแรกๆของซีรีส์หัวข้อนี้ให้ โดยเดี๋ยวนี้ยังไม่มีเนื้อหาของกลุ่มดาราในซีรีส์หัวข้อนี้ และก็ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีการแคสติ้งไปแล้วหรือยัง อย่างไรก็แล้วแต่ ซีรีส์ Blade Runner 2099 มีแผนในการจะถ่ายทำที่โรงถ่ายในเมืองเบลฟาสต์ น่าจะจะต้องติดตามข่าวสารกันถัดไป

 

ดู ร้อยรักปักดวงใจ 

Fubar” นี่สิซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง

ปี 1994 เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ได้กลับมาร่วมงานกับ อาร์โนลด์ ชวาร์ซเซเนกเกอร์ (Arnold Schwarzenegger) ที่เคยกอดคอกันสร้างตำนาน ‘คนเหล็ก’ จาก ‘The Terminator’ และก็ ‘Terminator 2: Judgement Day’ สู่ ‘True Lies’ หรือชื่อภาษาไทย ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง’ ที่ว่าด้วยสายชายหนุ่มล่ำที่ปกปิดตัวตนการเป็น CIA จากเมียที่รักจนกระทั่งเกิดเหตุวายป่วงตามมา สำหรับปี 2023 นี้คาเมรอนเองก็ได้ได้โอกาสนำหนังเรื่องดังที่กล่าวผ่านมาแล้วมาปัดฝุ่นสร้างเป็นซีรีส์แล้วก็นั่งแท่นอำนวยการสร้างบริหาร ส่วนชวาร์ซเซเนกเกอร์ขอมาเริ่มต้นใหม่กับพลอตเรื่องที่รู้จักดีกับ ‘Fubar’ ซีรีส์แอ็กชันหัวมเมดี้ที่ราวกับเอา ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง’ มายำใหญ่ใส่สารพัดสารพันจนถึงสำราญใจสาแก่ใจไม่แพ้หนังในตำนานเลย‘Fubar’

เล่าของข้าราชการลูค บรูนเนอร์ (สวมบทบาทโดยชวาร์ซเซเนกเกอร์) CIA ที่ดำเนินชีวิตสองด้านโดยมีบริษัทขายเครื่องไม้เครื่องมือฟิตเนสเป็นฉากบังหน้าเขากับครอบครัว แม้กระนั้นเมื่อความเป็นจริงเผยออกมาว่า เอ็มมา (เล่นบทโดย โมนิกา บาร์บาโร, Monica Barbaro) บุตรสาวสุดงามดันแอบเป็นข้าราชการภาคสนาม CIA งานนี้บิดากับลูกเลยจำต้องร่วมมือกันหยุดโบโร โพโลเนีย (เล่นบทโดยมึงเบรียล ลูท้องนา, Gabriel Luna) พ่อค้าอาวุธปรมาณูที่ราวกับเป็นลูกชายบุญธรรมของบรูนเนอร์ รวมทั้งยังจำต้องปกปิดชีวิตสายจากครอบครัวรวมทั้งแฟนโดยไม่ฆ่าคุ้นเคยตายซะก่อน

อย่างที่พวกเราได้จั่วหัวไว้เลยครับผมนี่เป็นซีรีส์ ‘คนเหล็กผ่านิวสะสาง ดู ร้อยรักปักดวงใจ    ชัดๆเลยเพราะว่านอกเหนือจากจะแสดงนำโดย ‘คนเหล็ก’ อย่างชวาร์ซเซเนกเกอร์แล้ว มันยังเกี่ยวโยงกับพ่อค้าปรมาณูในพลอตที่ก็ดันราวกับเอา ‘True Lies’ มาเขย่าทายาบ้าเพิ่มมุกห่ามฮาใต้สะดือผสมๆกับโรแมนซ์เบาๆจนได้ซีรีส์ที่มากกว่าครบรสรวมทั้งบันเทิงใจเกินเบอร์ (ดีไม่ดีสนุกสนานกว่า ‘True Lies’ ที่พะแบรนด์ของจริงเสียอีก)

ถึงจะชูความคล้ายคลึงหรือเทียบเคียงอะไรหลายสิ่งหลายอย่างแล้วทำให้ ‘Fubar’ ใกล้เคียงกับหนังดังดังที่พวกเรากล่าวมา ดูหนังพากย์ไทย  แม้กระนั้นอย่างหนึ่งที่จำเป็นต้องชื่มดูเลยเป็นการเขียนบทซีรีส์ที่รู้ใจผู้ชมว่าต้องการมองเห็นอะไร ไม่ใช่เพียงแค่เอาอกเอาใจแฟนหนังของชวาร์ซเซเนกเกอร์แม้กระนั้นถ้าเกิดเปรียบเทียบกล้วยๆว่าบนโซฟาหน้าโทรทัศน์ที่เปิด Netflix อยู่มีอีกทั้งคุณลุง 50-60 อัป มีเด็กเจนวายในวัย 30+ หรือมีหญิงสาวในเจนใกล้เคียงกัน ซีรีส์สามารถเอนเตอร์เทนได้ถ้วนหน้าแบบไม่พึ่งผลประโยชน์เมืองเลยนะครับ

ด้วยการผลิตติดอยู่แรกเตอร์ที่มีชีวิตชีวาดูเหมือนจะ ดู ร้อยรักปักดวงใจ    ทุกตัวอีกทั้งลูคของชวาร์ซเซเนกเกอร์ที่ราวกับดารานำชายคนเหล็กผ่านิวจัดการในวัยใกล้ปลดเกษียณอายุที่จำเป็นต้องมาประจันหน้ากับบุตรสาวสุดห้าวที่บาร์บาโรเองก็ทำให้มองเห็นแล้วว่าจากบท ‘นางผ่าน’ ใน ‘Top Guns: Maverick’ คุณมีฝีมือมากยิ่งกว่าเพียงแค่ความสวยสดงดงามหวานหน้ามองดูเพียงอย่างเดียว ซึ่งเคมีบิดาลูกของทั้งสองเป็นวัตถุดิบหลักเลยที่ทำให้ซีรีส์ออกมาสนุกสนานกลมกล่อมละมุนละไมรวมทั้งน่าประทับใจมากมายมาว่ากันถึงความโรแมนติกในส่วนของบาร์บาโรเองก็มีอีกทั้งส่วนของความโรแมนติกกับเจย์ บารูเชล (Jay Baruchel) กับบทคาร์เตอร์ชายหนุ่มจืดชืดที่ราวกับเป็นที่กำบังภัยของเอ็มมา

รวมทั้งยังมีเรื่องมีราวราวกิ๊กกั๊กจั๊กกะจี๋หัวใจกับผู้แสดงอัลดอน ชายหนุ่มหล่อล่ำสุดฮอตเล่นบทโดย ทราวิส แวน วิงเคิล (Travis Van Winkle) ที่คงจะชอบใจบรรดาผู้หญิงเยอะๆดู ร้อยรักปักดวงใจด้านชวาร์ซเซเนกเกอร์ ก็พอได้ด้วยเหตุว่าราวกับความโรแมนติกจะเป็นศูนย์กลางของซีรีส์พวกเราเลยได้มองเห็น ลูค ตามขอคืนดีสมัยก่อนเมียคนงามอย่าง ทัลลี (สวมบทบาทโดย ฟาเบรียที่นา อูเดนีโอ, Fabiana Udenio) ด้วยสารพัดสารพันเคล็ดวิธีกระทั่งทำให้ผู้ชมได้ยิ้มกริ่มไปตลอดทั้งเรื่องและก็ยังมีคนรักสายเนิร์ดระหว่าง กางรี (รับบทบาทโดย ไม่ลาน คาร์เตอร์, Milan Carter) กี๊คประจำกลุ่ม CIA กับ ทีน่า (สวมบทโดย อพาร์ทุ่งนา บรีล, Aparna Brielle) ข้าราชการ NSA สุดน่ารักน่าเอ็นดูที่ทั้งยังฮาอีกทั้งหวานจนถึงเบิกบานพอได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *