ดูหนัง sinister (2012) เห็นแล้วต้องตาย Full HD 24 ช.ม.

ดูหนัง sinister หนังเล่าถึงเอลลิสัน (Ethan Hawk) เค้ามีอาชีพเป็นนักเขียนนวนิยายการฆาตกรรม เริ่มเดินทางไปทั่วเพื่อหาการฆาตกรรมและก็นำเรื่องราวมาแต่งหนังสือ แล้วสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตเขาไปชั่วกับชั่วกัลป์เป็นเขาเข้าไปอยู่ในบ้านซึ่งก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา เคยมีเหตุการฆ่าสังหารตายชูห้องครัว เค้าบังเอิญพบฟิล์มถ่ายรูปบันทึกภาพ ที่เปิดเผยให้มองเห็นการฆาตกรรมสยองขวัญคราวนี้และก็เป็นหลักฐานสำคัญ

ทำให้ครอบครัวของเขาจำเป็นต้องพบเจอความสยองขวัญเพราะเหตุว่ามีซาตานกำลังรุกรามชีวิตก่อนจะมองภาพยนตร์ประเด็นนี้ผมมีความคิดว่ามันเป็นเพียงแต่หนังสยองขวัญธรรมดาทั่วๆไปที่หาดูที่แหน่งใดก็ได้แต่ว่าปัจจัยที่รู้ว่าว่าหนังออกจะมีกระแสเชิงบวกสูงเลย แต่ว่าเมื่อมาดูจริงๆหนังทำออกมาได้หลอนจิตผู้ชมมากมาย พูดได้ว่าหนังเรื่องให้คนดีสร้างอารมณ์ร่วมไปกับการเดินเรื่องอย่างเต็มรูปแบบ

ดูหนัง sinister

ดูหนัง sinister (2012) เห็นแล้วต้องตาย

ผู้ชมจำเป็นต้องลุ้นตลอดระยะเวลาว่าจะเกิดเหตุร้ายหรือเหตุคาดไม่ถึงอะไรอีกเมื่อไรแล้วก็เจ้าฟิล์มถ่ายรูปเจ้าปัญหาตัวสนัฟที่ใส่ออกจะหลอนมาจริงๆถ้าเกิดมีความคิดว่าจะได้มองเห็นฉากขำขัน เพื่อผู้ชมได้ผ่อนคลายอารมณ์บ้าง อาจจำต้องผิดหวัง เนื่องจากว่าข้างหลังไม่มีฉากบรรเทาหรืออะไรตลกขบขันเลย นี่เป็นหนังผีที่เป็นผีจริงๆหนังแทรกสอดความเร้นลับของสิ่งที่ไม่เห็น และก็ดำเนินเรื่องหลอกผู้ชมแบบไม่ลดละ พูดได้ว่าไม่อาจจะทายใจตอนสุดท้ายได้เลย

ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงว่าหนังนี้จะมองเห็นผีโผล่แบบตระหนกตกใจ ดูหนัง sinister หรือฉากตุ้งแช่ แบบที่จะมองเห็นในหนังผีที่ผ่านๆมา หนังด้วยการเล่าเรื่องแบบธรรมชาติมากมายๆแล้วก็ออกจะไม่อ้อมค้อมสอทของกับเรื่องราวความจริงมิได้โอเว่อร์ราวกับผีเรื่องอื่นๆแล้วก็บอกได้เลยว่าฉากน่าสยดสยองของภาพยนตร์หัวข้อนี้อาจจะส่งผลให้ผู้ชมถึงกับตกเก้าอี้เลยก็ได้ และก็สิ่งที่จำเป็นที่สุดที่จะทำให้หนังมีความน่าขนลุกมากขึ้นเรื่อยๆเป็นดนตรีประกอบ

บางทีอาจไว้ก่อนว่าผู้ใดกันที่เกลียดชังเสียงสวดมนตร์มนต์บางทีอาจจะต้องระมัดระวังสำหรับในการดูภาพยนตร์ประเด็นนี้ถึงแม้ผู้แสดงนำชายจะเป็นนักประพันธ์แม้กระนั้นเหมือนกับข้างหลังๆเขาเริ่มสวมบทสายสืบมากยิ่งกว่า แต่ว่ามันก็เสมือนสัญชาตญาณมนุษย์ที่สอดรู้สอดเห็นยิ่งพบเค้าเงื่อนก็ยิ่งสืบต่อเรื่อยมานะสืบทุกวิธีทางจนกระทั่งทำให้จำเป็นต้องเจอแม้กระนั้นเรื่องน่าสยองขวัญ ก็ไม่หยุดสืบสักครั้ง

ส่วนผู้ชมก็ลุ้นตามและก็เพลินใจไปกับการช่วยดารานำชายค้นหาข้อเท็จจริงแม้ว่าจะเอาใจช่วยไปแล้วก็เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ไปด้วยก็ตาม หนังหัวข้อนี้อีธานหามหนังไว้ผู้เดียวอีกทั้งเรื่องใดอย่างมือโปรในขณะที่ “โจเซฟ กอร์ดอน-เลวิต” ที่ซีนในหนังเรื่องนี้ของเขาแทบจะไม่ได้ขยับไปไหนเท่าไหร่

เพราะมาเป็นหนุ่มออนไลน์เป็นส่วนใหญ่ แต่กลายเป็นตัวละครสมทบที่เข้ามาเติมเต็มโจทย์ของหนังได้เป็นอย่างดี และกิมมิกของหนังที่หยอดคาแรกเตอร์นี้เข้ามา zabbet987 ก็ค่อนข้างสร้างโทนบรรยากาศให้อบอวลไปด้วยความละมุนคลุกเคล้าไปด้วยจังหวะเพลงของเครื่องสายสไตล์อะคูสติกได้อย่างกลมกล่อม

นอกจากนี้ก็ยังมี “โอเรน คินแลน” ดาราหนุ่มดาวรุ่งที่ถือว่าน่าจับตามองเลยทีเดียว แม้ว่านี่จะเป็นผลงานหนังเรื่องแรก ๆ ในชีวิตของเขา แต่การมอบการแสดงแนวดรามาได้ค่อนข้างทำได้ถึง อาจจะต้องลับคมและขัดเกลาแอคติ้งอีกสักหน่อย เชื่อว่าเด็กหนุ่มคนนี้น่าจะเป็นคลื่นลูกใหม่ที่ไม่ธรรมดาอีกคนจากฝั่งอังกฤษได้เลย

รีวิวหนังผี แต่ว่าไม่สปอย SINISTER มองเห็นแล้วถูกตาย

บ้านเป็นวิมาน แม้กระนั้นถ้าคุณรู้อยู่แก่ใจว่าบ้านที่จำต้องกลับไปทุกเย็น จะต้องนอนพักเป็นเวลานานหลายชั่วโมงเคยแต่งงานที่ถูกฆ่าตาย หรือฆ่าตัวตายชูบ้านมาก่อน คุณจะกล้าอาศัยอยู่หรือไม่!? แน่ๆว่าคนจำนวนมากอาจสั่นหัว กับบอกว่า “ไม่!” ออกมาอย่างเต็มปากเต็มคำ แม้กระนั้นดูเหมือนสำนึกเบื้องต้นแบบมนุษย์ทั่วๆไปจะไม่อาจจะใช้ได้กับครอบครัวในหนังผี Sinister มองเห็นแล้วถูกตาย ที่กำลังจะเอ๋ยถึงในบทความชิ้นนี้

เกิดเรื่องราวของนักเขียนนวนิยายอาชญากรรม ที่กำลังอยู่ในตอนขาลงด้วยเหตุว่าเริ่มที่แต่งหนังสือไม่ออกมาเป็นเวลานานกว่า 10 ปี เขาก็เลยได้พาครอบครัวย้ายเข้าไปอาศัยอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุการฆ่าสังหารสุดสยดสยอง โดยหวังว่าบรรยากาศเชิญขนลุกที่เคยมีคนเสียชีวิตจะช่วยสร้างแรงผลักดันสำหรับเพื่อการแต่งหนังสือให้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แต่ว่า.. ต่อไปไม่นาน เขาก็ได้เจอกับโฮมภาพยนตร์ที่เกี่ยวกับการตายอย่างเป็นปัญหาของครอบครัวก่อนหน้า

เขาก็เลยได้เพียรพยายามหาคำตอบว่าอะไรที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังเรื่องราวอันเลวทรามนี้ ก่อนที่จะมันจะหันมาทำร้ายครอบครัวหวานใจของตนเองเป็นหนังที่มีรายละเอียด “เรียบง่าย” ผู้ชมจะได้เฝ้าสังเกตการณ์ศึกษาและทำการค้นพบความเป็นจริงของตนเองไปพร้อมทั้งมองเห็นการโต้ตอบของเขาว่าจะต่อกรกับปัญหาที่เกิดขึ้นเช่นไร!? กลุ่มผู้แสดงเองก็สามารถแสดงบทบาทให้กับเรื่องราวได้อย่างดีเยี่ยม

แล้วก็หนังหัวข้อนี้ยังมีฉากซึ่งสามารถทำให้คนขี้กลัวบางทีอาจจำเป็นต้องเผลอกรีดด้วยความกลัวออกมา 2-3 ครั้ง ได้อย่างยิ่งจริงๆในส่วนของจุดเสีย หนังผี Sinister มองเห็นแล้วถูกตาย การเล่าเรื่องจุดโฟกัสไปที่ตัวละครที่เป็นตัวเอกอย่างอีธานมากกระทั่งเหลือเกิน เขาทำทุกๆสิ่งทุกๆอย่างด้วยตัวเองอีกทั้งปกป้องรักษาครอบครัวแล้วก็เพียรพยายามไขปัญหาใส่ความจริง การมุ่งเป้าไปที่นักแสดงเดียวทำให้เวลา

สำหรับในการถ่ายทอดเรื่องราวนั้นเป็นไปอย่างเร็วมากเกินไป ทั้งๆที่อันที่จริงแล้วมันจะต้องมีสถานะการณ์อีกเพียบเลยที่คงจะเกิดขึ้นในระยะเวลาอันว่างไม่ ดูหนัง sinister ดังนั้นโดยภาพรวมแล้ว ถือว่า Flora and Son เป็นหนังดราม่าเคล้าเสียงเพลงที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูได้เป็นอย่างดี ส่วนหนึ่งเพราะได้มือสร้างที่ดูจังหวะและท่วงทำนองดีว่าคนดูต้องการอะไร ถึงแม้ว่าจะยังวนอยู่ในเซพโซนเดิม ๆ ของเขาก็ตาม

แต่ก็ยังคงตีโจทย์ออกมาได้ดีและมีพล็อตที่ค่อนข้างหนักแน่นพอสมควรทางด้านเพลงในหนังเรื่องนี้อาจจะไม่ได้กังวานในหูมากนัก แต่ก็ประทับจับใจเมื่อได้แทรกซึมเข้าไปสู่ความหมายของมัน นี่จึงกลายเป็นหนังเคล้าเสียงเพลงฟีลดี ๆ ของ จอห์น คาร์นีย์ ที่น่าพึงพอใจอีกครั้ง แล้วก็ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า..หนังแนว ๆ นี้ก็ยังไม่มีใครทำได้ถึงมือเทียบเท่าอีตา จอห์น คาร์นีย์ ผู้นี้จริง ๆ

ดูหนัง sinister

สปอยล์เล็กๆ

สำหรับ Sinister นั้น ขอฝากไว้ภายในอ้อมดวงใจของหนังสยองขวัญมากมายๆเนื่องจากว่าเป็นหนังสยองขวัญจากฝั่งอเมริกันไม่กี่เรื่องที่สร้างความสยดสยองขนลุกขนพองได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมัน แล้วก็โดนอกถูกอกถูกใจไปกับเหตุต่างๆของหนังสยองขวัญที่มีอย่างสมบูรณ์ ไม่ว่าจะเป็นการสร้างบรรยากาศสุดหลอน การโยนฉากผวาแบบเข้าไป พล็อตที่น่าดึงดูดน่าติดตาม รวมถึงตัวละครที่เป็นตัวละครเอกที่น่าเอาใจช่วย

ทั้งหมดทั้งปวงทั้งหลายทั้งมวลนี้ก็พอเพียงที่จะให้คนชอบดูหนังสยองขวัญรักมันได้อย่างไม่ยากเย็นเลยจริงๆคนใดที่ถูกใจหนังผีสมัยใหม่ๆอย่าง Insidious, lights out, babadook แล้ว หัวข้อนี้เป็นอีกประเด็นที่ขอเชียร์มากมายจริงๆอีกหนึ่งหนังสยองขวัญที่เป็นขวัญใจคนชอบดูหนังแนวนี้ไม่น้อย ด้วยเรื่องราวของหนังที่สร้างออกมาได้อย่างสุดหลอน แล้วก็มีความน่าขนลุกในระดับที่จำต้องยกนิ้วให้ ถึงแม้เค้าโครงเรื่องของหนังจะไม่ใหม่นัก

กับการที่ครอบครัวหนึ่งจะต้องย้ายเข้าไปในบ้านใหม่ แล้วจำเป็นต้องเจอกับเรื่องสุดสยดสยอง แต่ตัวหนังก็มีลูกเล่น ที่ล่อลวงผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม โดยยิ่งไปกว่านั้นเจ้าฟิลม์สยองขวัญเจ้าปัญหาที่สร้างความสยดสยองออกมาได้อย่างเต็มกำลัง และก็มองมีความสมจริงสมจังจนกระทั่งมองไปก็รู้สึกกลัวไปด้วย ทั้งยังเมื่อมองไปครู่หนึ่ง พวกเราก็จะพบว่าตัวหนังมันมีอะไรมากยิ่งกว่าที่คิด และไม่ได้ดำเนินตามสูตรสำเร็จสไตล์หนังสยองขวัญเรื่องอื่นๆสักมากแค่ไหน

เนื่องจากหลายๆครั้งพวกเราก็ไม่สามารถที่จะเดาได้เลยว่า หนังจะมาพวกเราไปจบที่ที่ไหนยิ่งกว่านั้นมันยังเป็นหนังผีครั้งบิ๊วท์ผู้ชมด้วยบรรยากาศสุดหลอน รวมทั้งสร้างความสงสัยให้กับผู้ชมมากมายก่ายกอง กระทั่งกะจังหวะที่ผีออกมาได้ไม่ค่อยถูกเยอะแค่ไหน ทำให้หลายๆครั้งผีโผล่มา ก็ชอบเป็นจุดที่ผู้ชมเองก็ไม่ทันได้ตั้งตัว จนถึงทำเอาผวาตัวโยนกับการใส่ฉากตุ้งแช่มาอย่างมีคุณภาพ รวมทั้งสำเร็จในดูเหมือนจะทุกครั้งที่มันทำแบบงี้

ทั้งตัวความสยดสยองของบรรดาภูติ ผี อสุรกาย ดูหนัง sinister ก็เป็นอะไรที่กับเรื่องราว ก็เลยเปลี่ยนว่าเสมือนนังรอบิวท์พวกเราอยู่เสมอเวลาให้พวกเราไม่สามารถที่จะเชื่อใจอะไรได้เลย นอกนั้นในด้านซาวด์ประกอบ ก็ยิ่งหลอนประสาทเข้าไปใหญ่ด้วยส่วนประกอบทั้งผองที่ว่ามา ก็เลยไม่ประหลาดใจนัก ถ้าหนังจะถูกอกถูกใจคนชอบดูหนังสยองขวัญกันซะอย่างยิ่ง อีกทั้งบรรยากาศสุดหลอน ประกอบกับจังหวะผีที่ยิงตรงเป้า

กระทั่งตกใจหลายครั้ง ทั้งในตัวเรื่องราวก็หนังเองก็ยังมีความน่าดึงดูดใจ ที่จะให้ผู้ชมร่วมสืบ ร่วมลุ้นไปกับตัวละครที่เป็นตัวเอกถึงที่มาที่ไปของอาถรรพณ์สุดเฮี้ยนในคราวนี้ ซึ่งก็จำต้องสรรเสริญ Ethan Hawk ในฐานะศิลปินที่หามหนังเอาไว้แทบอีกทั้งเรื่อง ที่ถึงแม้พวกเราบางทีอาจมิได้มองเห็นเขาในหนังสายสยดสยองเท่าไรนัก แม้กระนั้นพอเพียงถึงเวลาด้ามจับเขาลงไปในหนังจำพวกนี้

เขาก็กลับต่อกรกับมันได้ดีมากๆเลยเชียว จนถึงแปลงเป็นอีกหนังผีที่พวกเราต้องการเอาใจช่วยนักแสดงนำ ที่ทำอะไรค่อนข้างจะมีเหตุผล ไม่ค่อยตกลงใจอะไรทึ่มๆแบบในหนังเรื่องอื่นๆผู้แสดงนำชายของประเด็นนี้เป็นผู้เขียนหนังสือการฆ่า อีกมุมหนึ่งของนักแสดงของเขาก็ถูกวางสถานะให้เป็นสายสืบ ด้วยเหตุว่ามาดผู้เขียนเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงจะต้องแสวงหาเค้าเงื่อนเพื่อมาแต่งหนังสือ

พวกเราก็เลยไม่เคยทราบสึกแปลกในตอนที่นักแสดงในเรื่องมานะแสวงหาข้อเท็จจริงให้ได้ทุกวิธีทั้งๆถึงแม้มันจำเป็นต้องไปพบกับฉากอันหวาดเสียวน่าสยดสยองมาก แต่ว่าพวกเราผู้ชมก็บันเทิงใจไปกับการค้นหาข้อเท็จจริงตั้งแต่ต้นจนถึงจบ ซึ่งดาราชายหนุ่มอย่างอีธาน ฮอว์ก ก็สวมบทผู้เขียนชายหนุ่มผู้แบกรับภาระทั้งปวงได้อย่างดีเยี่ยม นำพาเรื่องราวไปสู่ผลสรุปได้ยอดเยี่ยมตลอดรอดฝั่ง

ดารานำชาย (ชูให้เป็นผู้แสดงนำชายแล้วกัน) เป็นผู้เขียนหนังสือที่เคยเป็นที่นิยมลำดับที่หนึ่ง แต่ว่าอยู่ในตอนย่ำแย่ หนังสือเล่มข้างหลังๆที่เขียนก็ไม่ได้รับความนิยมนัก เลยตกลงใจย้ายบ้านมาที่บ้านข้างหลังหนึ่ง ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุการฆ่าสังหารชูครอบครัว เพื่อมาเขียนเผยโฉมคดีที่เกิดขึ้นตรงนี้ หวังจะให้หนังสือเล่มใหม่นี้เป็น Best seller อีกรอบในห้องใต้หลังคาบ้านข้างหลังใหม่นั้น เขาก็ได้เจอกับกล่องฟิล์มถ่ายรูปวิดีโอรุ่นก่อนกล่องหนึ่ง

ซึ่งภายหลังที่เขาเอามาเปิดมอง ก็พบว่าเป็นเรื่องของคดีการฆ่าชูครอบครัว บวกกับลูกคนเล็กของแต่ละครอบครัวล่องหนไปอย่างลึกลับ โน่นเป็นที่มาทำให้เขาพอใจค้นกล่าวโทษจริงว่าเพราะเหตุไรลูกคนเล็กของแต่ละบ้านถึงล่องหนไป คนใดเป็นคนฆ่า รวมทั้งคนใดกันแน่เป็นคนถ่ายวิดีโอพวกนั้นไว้ ซึ่งเขามั่นใจว่าคดีทั้งปวงนั้น เป็นคดีความการฆ่าสังหารลูกโซ่ เพียงพอเรื่องราวดำเนินไปได้สักนิดสักหน่อย ก็มีศาสตรจารย์สติเฟื่อง (หรือไม่)

มาชี้แจงว่า เครื่องหมายที่คนร้ายทิ้งเอาไว้ในจุดเกิดเหตุนั้นเกี่ยวพันถึงลัทธิบูชามารลัทธิหนึ่ง ซึ่งมีความเชื่อกันว่าจะต้องเอาเด็กๆไปบูชาประกอบกับทุกตกดึก ผู้แสดงนำชายจะมีความรู้สึกว่ามี “ใครสักคน” หรือ “คนอีกจำนวนไม่น้อย” เข้ามาเดินเที่ยวในบ้านของเขา วิดีโอที่เขาปิดก่อนนอนก็ถูกเปิดขึ้นอย่างพิศวงทุกคราว แล้วก็ห้องทำงานของเขาก็ถูกล็อคไว้ จนกระทั่งเขาได้ไปเจอหน้ากับ “คนอีกจำนวนไม่น้อย”

ที่ว่า จนกระทั่งมีความรู้สึกว่าทนกับภาวะนี้มิได้อีกแล้ว ก็เลยได้ย้ายกลับไปอยู่ที่บ้านข้างหลังเดิม โดยไม่ลืมเลือนที่จะโยนกล่องฟิล์มถ่ายรูปทั้งหมดทั้งปวงเข้ากองไฟไปซะด้วยแม้กระนั้นโน่นก็มิได้ทำให้เหตุสงบลง เพราะเหตุว่าเขาก็พบกล่องวิดีโอฟิล์มถ่ายรูปกล่องเดิมนั่นแหละกลับมาอยู่ข้างในห้องใต้หลังคาบ้านของเขาในภาวะธรรมดา ไม่มีร่องรอยการเช็ดกเผาเลยแม้แต่น้อย และมีฟิล์มถ่ายรูปเพิ่มด้วย โดยบอกว่า “เป็นตอนจบของแต่ละเรื่อง”

รีวิวหนัง “Flora and Son” ยิ้มอีกทั้งน้ำตา..ให้ห้วงท่วงทำนองแม่จากไอร์แลนด์

นี่เป็นหนังที่เคยสร้างความซาบซึ้งรวมทั้งเสียงฮือฮามาจากเทศกาลหนังซันแดนซ์ 2023 เมื่อตอนต้นปีให้หลัง “Flora and Son” หนังจากไอริชที่ว่าด้วยหัวข้อดรามาแม่ลูกผสมไปด้วยเสียงดนตรีที่ขับเรานพร้อมกันไปกับการสะท้อนภาวะของสังคมเดี๋ยวนี้ มันบางครั้งอาจจะเป็นหนังที่หลายคนเมินหน้าไป แม้กระนั้นต้องการให้หยุดแวะมาดู เนื่องจากคำตอบมันเกินคาดไม่น้อย

เกิดเรื่องราวชีวิตของ ฟลอรา แม่เลี้ยงลำพังที่จะต้องต่อกรและก็ดูแลลูกชาย แม็กซ์ ที่โตไปสู่วัยรุ่น พร้อมด้วยชอบเปิดศึกไม่ตรงกันและไม่ลงรอยกับคุณอยู่บ่อยมาก ทำให้คุณรู้สึกเบื่อกับชีวิตที่ไม่มีเป้าหมาย ก่อนที่จะเริ่มมองหางานที่ทำในเวลาว่าง จนถึงได้เก็บกีตาร์ตัวเก่ามาจากกองขยะ ดูหนัง sinister แล้วก็โน่นเปลี่ยนเป็นจุดเริ่มแรกของผู้กระทำอบกู้เหตุการณ์ครอบครัวและก็ชีวิตของคุณเองได้อย่างไม่ได้นึกฝัน

เป็นถ้าคุณเคยต้องใจพวกหนังฟีลดีที่ผสมเสียงดนตรีจากฝั่งอังกฤษ อย่าง Begin Again หรือ King Street หนังประเด็นนี้ก็คงจะนำทางคุณไปสู่ความซาบซึ้งแบบนั้นได้อีกที เนื่องจากนี่เป็นผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “จอห์น คาร์นีย์” ที่เคยอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังของหนังเพลงไพเราะเพราะพริ้งๆที่พวกเรากล่าวมาข้างต้นนั่นแหละ คราวนี้เขายังกลับมาด้วยเสียงดนตรีเสมือน ต่างตรงที่หลักสำคัญเข้มข้นและก็หนักแน่นขึ้นจากเดิมมากมายๆ

แน่ๆว่า จอห์น คาร์นีย์ ยังคงรับหน้าที่อีกทั้งดูแลรวมทั้งเขียนบทหนังของเขาตนเองอีกเหมือนปกติ แล้วบทหนังหัวข้อนี้ก็งานดีอีกแล้ว โดยสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ในงานของเขาก็ยังคงแจ้งชัดอยู่ต่อ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการผลิตมิติและก็เสน่ห์ของผู้แสดงหลักที่เต็มไปด้วยอบอวลไปด้วยความน่าค้นหา ติดอยู่แรกเตอร์ในหนังทุกเรื่องของเขาจะต้องไม่ลืมเลือนที่จะใส่หัวใจลงไปด้วยเสนอ

สำหรับใน Flora and Son ปรับมาย้ำข้อความสำคัญสถาบันครอบครัวรวมทั้งสภาพสังคมให้เด่นขึ้น โดยใช้ศาสตร์เสียงดนตรีเข้ามาเป็นตัวเชื่อมได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ เป็นลายเส้นของผู้กำกับรายนี้ยังกระจ่างแจ้งไปตลอดทั้งเรื่อง รวมทั้งเป็นสิ่งที่สร้างความเชื่อมั่นและมั่นใจจิตใจกับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยมว่ามันจะมอบความรู้สึกที่ดีรวมทั้งจังหวะที่ดีสำหรับเพื่อการเสพผลงานนี้ แล้วผลก็ออกมาเป็นแบบนั้นจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *