the banquet พากย์ไทย (2006) เต็มเรื่อง Full HD 24 ช.ม.

the banquet พากย์ไทย

the banquet พากย์ไทย วางเรื่องให้เกิดขึ้นในแผ่นดินจีนโบราณระหว่างช่วงของ 5 วงศ์สกุล รวมทั้ง 10 แผ่นดิน (คริสต์ศักราชที่ 907-960) เมื่อวงศ์สกุลต่างๆทางทางเหนืออยู่ในสมัยเจริญก้าวหน้า ในขณะดินแดนด้านใต้ เมืองอิสระปริมาณ 12 เมืองต่างฟาดฟันต่อสู้กัน เวลาเดียวกัน อาณาจักรกีตันที่อยู่ติดติดชายแดนได้รุกคืบเข้ามายังแมนจู พวกเขาพร้อมแล้วที่จะปราบแผ่นดินจีนเมื่อจังหวะมาถึง ท่ามกลางภาวะประเทศที่มีความยุ่งเหยิงข้างในและก็การคุกคามจากด้านนอก ได้เกิดราชินีผู้เป็นตำนาน

นอกเหนือจากที่จะมีรูปโฉมโนมพรรณสคราวญรวมทั้งอายุวัยเด็กแล้ว ฮองเฮาวาน (จางสิยี่) ยังมีความรวดเร็วและก็ฉลาด พระนางสามารถควบคุมทัพเรือนับพันลำด้วยเสน่ห์ แล้วก็ต่อสู้กับทหารนับร้อยด้วยเพลงกระบี่ แต่ว่าในชีวิตพระนางยังมีบางสิ่งบางอย่างที่หายไป เนื่องเพราะไม่สมหวังกับชีวิตรักบนบัลลังก์ ฮองเฮาวานมีใจให้กับบุตรบุญธรรม หมายคือวูหลวน (แดเนียล วู) องค์หนุ่มน้อยผู้ขรึมแล้วก็มองโศกเศร้าที่แก่กว่าพระนางสี่เดือน

ผู้หลบลี้หนีออกมาจากพระราชสำนักเพื่อเสพศิลป์ที่ดนตรีรวมทั้งการฟ้อนรำโบราณ เมื่อจู่ๆองค์ฮ่องเต้กำเนิดตายลง แล้วก็หลี่ (จีหยู) พระเชษฐาของฮ่องเต้ได้ขึ้นครองบัลลังก์ ฮองเฮาวานทำให้ทุกคนช็อคด้วยการยินยอมอภิเษกใหม่กับหลี่ โดยมั่นใจว่านี่เป็นแนวทางเดียวที่จะป้องกันวูหลวน the banquet พากย์ไทย ช่วงเวลาเดียวกันซึ่งก็คือการดูแลรักษาไว้ซึ่งสถานะของพระนางในวัง อย่างไรก็แล้วแต่ หลี่ไม่ใช่คนเขลา

แม้ว่าจะเผลอไผลในเสน่ห์ของสมัยก่อนฮองเฮาของพี่ชาย แม้กระนั้นหลี่เพียงแค่เสแสร้งเป็นหลงกลของวานเพื่อตอบสนองราคะของตัวเองเพียงแค่นั้น เมื่อเขาส่งเหล่าราชองครักษ์ออกไปฆ่าหลานชายตนเอง วูหลวนที่เศร้าเสียใจจากการถึงแก่กรรมของพระพ่อ รวมทั้งตื่นตะลึงงันที่แม่เลี้ยงสมรสกับอา ถูกส่งเสริมไปจนกระทั่งขีดสูงสุดเมื่อเขาทราบดีว่าชีวิตตนเองกำลังตกอยู่ในอันตราย

ภายหลังรอดพ้นจากความบากบั่นลอบฆ่าสำหรับในการต่อสู้ที่แสนดุเด็ดเผ็ดมัน องค์ชายวูหลวนตั้งมั่นจะเดินทางกลับเข้าวังและก็ล้างแค้นด้วยการฆ่าอาของเขา ที่องค์ชายมั่นใจว่าเป็นผู้กระทำฆ่าพระพ่อของเขา เมื่อองค์ชายวูหลวนกลับถึงวังหลวง เขาเจอตนเองติดอยู่กึ่งกลางรักสามเส้า เมื่อหญิงหนึ่งเป็นวาน และก็อีกนางหนึ่งเป็นฉิงหนิว (จูซัน) บุตรหญิงของขุนศึกใหญ่ ฉิงหนิวที่บริสุทธิ์ผุดผ่องอย่างกับหิมะ หลงเสน่ห์วูหลวนและก็พร้อมจะสละ ชีวิตเพื่อเขา

the banquet พากย์ไทย

the banquet พากย์ไทย

ศึกสะท้านภพสยบบัลลังก์มังกร

ปลายวงศ์สกุลถัง เมืองจีนแตกกัน องค์รัชทายาทอู๋หลวนทรงหลงใหลลิตเติ้ลหวันหญิงผู้ทรงเกียรติอย่างซาบซึ้ง แต่จักรพัตราธิราชบิดาของเขาตกลงใจสมรสกับคุณ อู๋หลวนรู้สึกปวดอย่างซาบซึ้ง หนีไปโรงแสดงละครไกลห่างเพื่อเรียนดนตรีรวมทั้งเต้นรำ ในเวลาเดียวกัน พระราชาธิราชถูกลอบปลงพระชนม์โดยน้องชายของเขา หลี่ ผู้ชิงบัลลังก์ นอกนั้นเขายังส่งคนขับขี่ไปฆ่า Wu Luan ซึ่งมีชีวิตรอดจากการจู่โจม เมื่อกลับไปที่ศาล Wu Luan ได้เจอกับพระราชินีว่านแล้วก็ชิง นู สตรีที่คอยคุณซึ่งยังคงหมั้นหมายกับเขาอย่างเป็นทางการ

ความเคร่งเครียดในราชสำนักสูง แล้วก็เมื่อข้าราชการพว.ทักพระราชินีวานในฐานะ ‘อัครมเหสี’ เขารวมทั้งครอบครัวก็ถูกวินิจฉัยประหาร ด้วยการตายของเขา นายพล Yin Sun ลูกชายของรัฐมนตรี Yin ถูกส่งไปรับตำแหน่งในจังหวัดที่ห่างไกล ทำให้ตำแหน่งของ Yin Taichang ในศาลอ่อนแอลงอย่างยิ่ง พระราชาธิราชขอให้หวู่หลวนประกอบพิธีฟันดาบสั้นๆเพื่อฝึกหัดสำหรับพิธีการราชาภิเษกของพระราชินีที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง

ในช่วงเวลาที่ฝึกหัด จู่ๆImperial Guard ก็กำเนิดกระบี่ที่ลับคมขึ้นและก็อุตสาหะฆ่า Wu Luan และก็ทำให้ดูเหมือนกับว่าเป็นอุบัติเหตุ พิธีการหยุดโดยพระราชินี ถัดมาในห้องของเขา ม้วนหนังสือถูกส่งไปให้หวู่หลวนอย่างลึกลับ โดยเล่าว่าบิดาของเขาถูกคุณลุงของเขาฆ่า Wu Luan ซักถามแพทย์ปรุงยา ซึ่งกล่าวมาว่ายาพิษที่ใช้สำหรับการการฆาตกรรมนั้นทำจาก Arsenic trioxide แล้วก็แมงป่องดำ the banquet พากย์ไทย ไม่มีสิ่งใดในโลกที่อันตรายไปกว่า “หัวใจมนุษย์”

เวลาเดียวกัน พระราชินีวานจะประกอบพิธีราชาภิเษกใหม่ เพื่อเป็นการปฏิบัติพิเศษ Wu Luan ต้องประกอบพิธีฟันดาบ ในฐานะนักร้องแล้วก็นักเต้นที่บรรลุความสำเร็จ Wu Luan เล่นละครใบ้ใส่หน้ากากที่กล่าวมาว่าคุณลุงของเขาเป็นคนฆ่าบิดาของเขา พระราชาธิราชรู้สึกหวั่นไหวอย่างชัดเจน แต่ว่าสามารถคิดแผนการเพื่อกำจัด Wu Luan ได้ แทนที่จะฆ่าพระราชโอรสแล้วก็เสี่ยงที่จะทำให้พระราชินีหวันห่างเหิน

เขาตกลงใจว่าหวู่หลวนจะถูกแลกเปลี่ยนเป็นตัวรับรองให้กับพระราชโอรสที่อาณาจักรใกล้เคียง โน่นเป็น Khitans แม้ว่าจะเป็นที่รู้กันว่าพระราชโอรสเพื่อนบ้านเป็นผู้แอบอ้างก็ตาม การซุ่มจู่โจมโดยคนของจักรพัตราธิราชได้ก่อตั้งชายแดนที่เต็มไปด้วยหิมะกับอาณาจักร Khitans ทางทางเหนือ แต่ว่า Yin Sun ลูกชายของ Yin Taichang ตามคำสั่งของพระราชินีได้ช่วยเหลือพระราชโอรสไว้

เมื่อมั่นใจว่าหลานชายของเขาตายไปแล้ว แล้วก็อำนาจอยู่ในกำมือของเขาอย่างแน่นหนา พระราชาธิราชก็เลยเรียกจัดงานเลี้ยงใหญ่ พระราชินีทรงมีความคิดเห็นว่าจะโชคร้ายถ้าหากจัดงานมงคลแบบนี้ในวันที่พวกเขารู้จักกันครบ 100 ปี แม้กระนั้นจักรพัตราธิราชกล่าวถึงว่าท่านไม่ทรงยอมแพ้ต่อความเลื่อมใสโชค แล้วหลังจากนั้นพระราชินีก็ตกลงใจที่จะวางยาเขาด้วยยาพิษที่ทำมาจากสารหนูตรีออกไซด์และก็แมงป่องดำ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามแผนจนตราบเท่า Qing Nu ขึ้นเวที โดยกล่าวถึงว่าได้วางแผนแสดงอีกรอบสำหรับโอกาสนี้

รวมทั้งคุณใส่หน้ากากเล่นละครเพื่อเป็นการเชิดชูคู่หมั้นคู่หมายของคุณ แนวทางวางยาฮ่องเต้ล้มเหลวเพราะว่าถ้วยที่เขากำลังจะดื่มกลับมอบให้ชิงนูแทนด้วยความเคารพนับถือแล้วก็เห็นใจคุณส่วนหนึ่งส่วนใด ระหว่างการเต้นรำ ชิงหนูล้มลงเสียชีวิตบนเวที รวมทั้งอู๋หลวนเผยตัวเพื่อปลอบใจคุณตอนที่ใกล้จะตาย พระราชาธิราชใส่ใจด้วยความขนพองสยองเกล้าว่าพระราชินีได้กำหนดแผนการฆ่าของท่าน ภายหลังการเผชิญหน้ากับ Wu Luan จักรพัตราธิราชก็ฆ่าตัวตายด้วยการกินไวน์พิษที่เหลือ

the banquet พากย์ไทย

พระราชินีประกาศให้หวู่หลวนเป็นจักรพัตราธิราชองค์ใหม่

แม้กระนั้น Yin Sun ซึ่งโกรธเคืองการถึงแก่กรรมของน้องสาวของเขา อุตสาหะที่จะฆ่าพระราชินีเพื่อชำระแค้นให้กับน้องสาวของเขา กระบี่ของเขาถูกหยุดด้วยมือของ Wu Luan อย่างไรก็แล้วแต่มีดอาบยาพิษ พระราชินีแทงเขาที่คอ ฆ่าเขาโดยทันที ช่วงเวลาที่หวู่หลวนนอนสิ้นบุญ พระราชินีวานได้รับการประกาศให้เป็นพระราชินีผู้สำเร็จราชการโดยลอร์ดแชมเบอร์เลน

วางเหตุให้เกิดขึ้นในแผ่นดินจีนโบราณระหว่างช่วงของ 5 วงศ์สกุล รวมทั้ง 10 แผ่นดิน (คริสต์ศักราชที่ 907-960) เมื่อวงศ์สกุลต่างๆทางภาคเหนืออยู่ในสมัยรุ่งเรือง the banquet พากย์ไทย ในขณะดินแดนด้านใต้ เมืองอิสระปริมาณ 12 เมืองต่างฟาดฟันประกวดกัน เวลาเดียวกัน อาณาจักรกีตันที่อยู่ติดติดชายแดนได้รุกคืบเข้ามายังแมนจู พวกเขาพร้อมแล้วที่จะปราบแผ่นดินจีนเมื่อช่องทางมาถึง ท่ามกลางภาวะประเทศที่มีความโกลาหลด้านในและก็การคุกคามจากด้านนอก ได้เกิดราชินีผู้เป็นตำนาน นอกเหนือจากการที่จะมีรูปโฉมโนมพรรณสคราวญและก็อายุวัยเด็กแล้ว ฮองเฮาวาน (จางสิยี่)

ยังมีความรวดเร็วและก็ฉลาดมากจริงๆ พระนางสามารถควบคุมทัพเรือนับพันลำด้วยเสน่ห์ และก็ต่อสู้กับทหารนับร้อยด้วยเพลงกระบี่ แต่ว่าในชีวิตพระนางยังมีบางสิ่งบางอย่างที่หายไป เนื่องเพราะไม่สมหวังกับชีวิตรักบนบัลลังก์ ฮองเฮาวานมีใจให้กับบุตรบุญธรรม หมายถึงวูหลวน (แดเนียล วู) องค์หนุ่มน้อยผู้เงียบแล้วก็มองทุกข์ใจที่แก่กว่าพระนางสี่เดือน ผู้หลบลี้หนีออกมาจากราชสำนักเพื่อเสพศิลป์ที่ดนตรีและก็การฟ้อนรำโบราณ

เมื่อจู่ๆองค์ฮ่องเต้กำเนิดตายลง รวมทั้งหลี่ (จีหยู) พระเชษฐาของฮ่องเต้ได้ขึ้นครองบัลลังก์ ฮองเฮาวานทำให้ทุกคนช็อคด้วยการยินยอมอภิเษกใหม่กับหลี่ โดยมั่นใจว่านี่เป็นแนวทางเดียวที่จะป้องกันวูหลวน เวลาเดียวกันซึ่งก็คือการดูแลรักษาไว้ซึ่งสถานะของพระนางในวัง อย่างไรก็ตาม หลี่ไม่ใช่คนเขลา แม้ว่าจะคลั่งไคล้ในเสน่ห์ของอดีตกาลฮองเฮาของพี่ชาย แม้กระนั้นหลี่เพียงแค่แกล้งทำเป็นหลงกลของวาน

เพื่อตอบสนองกิเลสของตนเองแค่นั้น เมื่อเขาส่งเหล่าราชองครักษ์ออกไปฆ่าหลานชายตนเอง วูหลวนที่เศร้าเสียใจจากการถึงแก่กรรมของพระพ่อ รวมทั้งตื่นตกตะลึงที่แม่เลี้ยงสมรสกับอา ถูกสนับสนุนไปจนกระทั่งระดับสูงสุดเมื่อเขาทราบดีว่าชีวิตตนเองกำลังตกอยู่ในอันตราย ภายหลังรอดพ้นจากความบากบั่นลอบฆ่าสำหรับเพื่อการต่อสู้ที่แสนดุเดือดเลือดพล่าน องค์ชายวูหลวนตั้งอกตั้งใจจะเดินทางกลับเข้าวังแล้วก็แก้เผ็ดด้วยการฆ่าอาของเขา ที่องค์ชายมั่นใจว่าเป็นผู้ทำฆ่าพระพ่อของเขา

เมื่อองค์ชายวูหลวนกลับถึงวังหลวง เขาเจอตนเองติดอยู่กึ่งกลางรักสามเส้า เมื่อหญิงหนึ่งเป็นวาน รวมทั้งอีกนางหนึ่งเป็นฉิงหนิว (จูซัน) ลูกสาวของแม่ทัพใหญ่ ฉิงหนิวที่บริสุทธิ์ผุดผ่องเหมือนกับหิมะ หลงใหลวูหลวนและก็พร้อมจะสละชีวิตเพื่อเขา เมื่อฮ่องเต้หลี่ป่าวร้องว่าจะมีการจัดพิธีอันยิ่งใหญ่ องค์ชายวูหลวนรู้ว่านี่เป็นช่องทางอันดีที่จะลงมือ ช่วงเวลาเดียวกัน ฮองเฮาวานรวมทั้งท่านขุนศึกต่างมีแผนของตนเองด้วยเหมือนกัน… ผู้แสดง จางสิยี่ เล่นบท ฮองเฮาวาน จีหยู รับบทบาท ฮ่องเต้หลี่ แดเนียลวู สวมบท องค์ชายวูหลวน จูซัน เล่นบท ฉิงหนิว หวงเซียวหมิง สวมบทบาท นายทัพหยิน ผู้กำกับ เฟิง เกลอ กัง ดูแบบอย่างหนังประเด็นนี้

คนที่ช่วงชิงอำนาจมาอย่างโกง ไม่มีซึ่งเป้าหมายเพื่อคนส่วนมาก มักมีแม้กระนั้นคราบเลือด คราบเปื้อนน้ำตา และก็ความเปลี่ยวใจเป็นผลสรุปในที่หมาย มิได้เกี่ยวโยงอิงถึงรัฐบาลชุดไหน เอ๋ยถึงเรื่องในหนังครับผม เล่าถึงการแย่งิชงบัลลังก์ยุควงศ์สกุลถัง เมื่อพระเชษฐาขององค์ฮ่องเต้ (เกอโหย่ว) ได้คิดแผนลอบฆ่าฮอ่งเต้ลง เพื่อตนขึ้นครองราชย์แทน และบังคับให้ไทเฮา (จางสิยี่) เปลี่ยนมาเป็นฮองเฮาของตัวเอง

ส่วนองค์รัชทายาทอู๋หลวน (แดเนี่ยล วู) เลือกหนีออกมาจากวัง zabbet987 ไปตั้งแหล่งฝึกซ้อมศิลป์เต้นรำดังที่ตนถูกใจ แม้กระนั้นก็ไม่วายโดนตามล่าโดยเสด็จอาของตัวเอง ทำให้อู๋หลวนจำโคนละโมบลับมาทวงความชอบธรรมให้กับเสด็จบิดา รวมทั้งพสกนิกรที่จำต้องทุกข์ยากสาเหตุจากการปกครองแบบเผด็จการของอาตัวเอง

the banquet พากย์ไทย

เรื่องราวนอกนั้นก็มองในแผ่นหนังได้ตามความสะดวก

เป็นภาพยนตร์จีนสไตล์โกอินเตอร์ครับ ที่ย้ำเรื่องราวจะต้องยิ่งใหญ่ มีฉากบัลลังก์ วังข้างหลังยักษ์ คนแสดงมากมาย ฉากต่อสู้ย้ำสวย มีการสโลว์บ้างนิดๆหน่อยๆ ตามสูตรรุ่นพี่อย่าง Crouching Tiger, Hidden Dragon และ Hero มาติดๆจนกระทั่งชูให้เป็นสูตรสำเร็จสำหรับภาพยนตร์จีนไปเป็นระเบียบเรียบร้อย อิงเรื่องหละหลวมๆมาจาก Hamlet ที่แสนจะมีชื่อเสียงของ William Shakespeare ใจความหลักๆเลยเกี่ยวกับการชิงบัลลังก์

แม้กระนั้นถ้าเกิดให้ว่าตามจริง ก็แยกไม่ค่อยออกหรอก the banquet พากย์ไทย เพราะเหตุว่าภาพยนตร์จีนระยะหลังๆถูกใจเอาการล้มบัลลังก์เป็นหลักกระทั่งจะดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากไหนหรือไม่ก็ไม่มีความจำเป็น ประเด็นหลักอยู่ที่ทำออกมาบันเทิงใจหรือไม่ กับประเด็นนี้ ผมเฉยๆฉากแรกที่หนังแพนกล้องไปตามป่าดงเขียวชอุ่มก็รู้สึกโอเค ภาพงามเสมือนหนังจะมีอะไรขึ้นมาบ้าง แม้กระนั้นต่อไปกลับปกติหมด ไม่ว่าจะฉากรบต่อสู้ก็มิได้ตื่นเต้นตื่นเต้น

แม้ว่าจะมีครบสูตรอีกทั้งลีลาท่าทางแล้วก็การสโลว์โมชั่นตามระดับความเย้ายวนใจมากมายน้อย แต่ว่าโดยมากความเย้ายวนใจน้อยอย่างยิ่งจบการคอยสำหรับซีรีส์ ‘The Continental – From the World of John Wick’ ที่เลือกแพลตฟอร์ม Prime Video บอกกล่าวสาเหตุของ วินสตัน ผู้แสดงของ เบื่อ แม็กศาสนาเชน (Ian McShane) ก่อนที่จะมาเป็นผู้จัดการบังกะโลมือสังหารอย่างเดอะ คอนติเตียนเนนตัล ตามชื่อซีรีส์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *